Viettel lại gây sốc
Các Website khác - 05/10/2005
Viettel lại gây sốc
Khánh Linh

Sau khi Bộ Thương mại chính thức tuyên bố, Viettel Mobile không vi phạm quy định về khuyến mãi, người tiêu dùng còn chứng kiến thêm một bất ngờ khác.

Trước khi Bộ Thương mại kiểm tra Viettel về chương trình khuyến mãi chưa từng có trong lịch sử, các khách hàng trả trước của mạng 098 chỉ được nhân đôi tài khoản khi nhập mạng.

Sau khi Bộ Thương mại công bố Viettel không vi phạm, các khách hàng thậm chí còn được khuyến mãi cao hơn khi Viettel điều chỉnh quy định khuyến mãi: Tặng 100% giá trị bộ hoà mạng, tăng thêm 19.000 đồng vào tài khoản cho các khách hàng so với quy định trước đây.

Quy định cho phép các khách hàng gọi miễn phí không giới hạn thời gian đối với cuộc gọi nội mạng đầu tiên trong ngày vẫn được giữ nguyên. Thế nhưng, việc Viettel tăng thêm khuyến mãi sau khi bị giải trình chưa phải là một cú sốc đối với các công ty thông tin di động khác.

Cú sốc khủng khiếp nhất đến từ việc phát triển thuê bao di động mới của Viettel là trước khi khuyến mãi, số lượng thuê bao phát triển mới của toàn bộ thị trường thông tin di động chỉ là 12.000 thuê bao/ngày (cho 4 công ty: VinaPhone, MobiFone, Viettel Mobile và S-Fone) và Viettel chỉ đạt hơn 3.000 thuê bao/ngày.

Thế nhưng, sau khi khuyến mãi 1 tuần, lượng thuê bao phát triển mới của Viettel đạt trung bình 15.000 thuê bao/ngày- cao hơn tổng số lượng phát triển của toàn thị trường trước đây. Chỉ trong vòng 1 tuần, lượng thuê bao mới tăng thêm tới 100.000 thuê bao - mức phát triển không tưởng đối với một mạng di động từ trước tới nay (S-Fone phải mất hơn 1 năm mới đạt được 100.000 thuê bao).

Điều gì đang xảy ra với VinaPhone, MobiFone và S-Fone, chắc hẳn ai cũng biết. Câu hỏi được đặt ra là, các công ty thông tin di động khác sẽ phải đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như thế nào mới có thể ngăn cản được "cơn lũ quét" Viettel đang tràn đi khắp nơi?

Chỉ biết một điều chắc chắn rằng, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng thêm những "cơn bão" khuyến mãi, giảm giá mới mà các công ty thông tin di động khác sắp tung ra để trả đũa Viettel.