Ăn để có thân hình mảnh mai
Các Website khác - 05/08/2008

Em năm nay 23 tuổi, chiều cao 1m52, nặng 52kg. Em cũng đã có tập thể dục vào mỗi buổi tối để giảm cân, sáng em không ăn sáng, trưa em chỉ ăn một chén cơm và tối cũng vậy.

Em thường ăn tối trước giờ em đi tập thể dục nhưng vẫn không có chút suy giảm trọng lượng có thể mà lại càng tăng cân hơn. Em đọc báo thấy có mục tư vấn giảm cân nên muốn xin các bác sĩ của tòa soạn báo tư vấn giúp em chế độ giảm cân hợp lý và khẩu phần ăn như thế nào. Em sẽ giảm được bao nhiêu kg cho đến khi em có được thân hình mảnh mai như mong muốn (tonanh986@gmail.com).

Theo như cân nặng và chiều cao bạn miêu tả với chúng tôi, bạn đang thuộc vào nhóm người bình thường. Cách tính rất đơn giản,

Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) = Khối lượng(kg)/ bình phương chiều cao (m).

  • BMI < 18,5: người gầy.
  • BMI = 18,5 - 24,9: người bình thường.
  • BMI = 25 - 29,9: người béo phì độ I
  • BMI = 30 - 34,9: người béo phì độ II.
  • BMI > 35: người béo phì độ III.

Cụ thể, trong trường hợp của bạn: BMI = 52/ (1,52)2 = 22,5. Như vậy so sánh theo bảng số trên thì bạn chưa phải quá lo ngại về cân nặng. Tuy nhiên, nếu ốn có một thân hình mảnh mai hơn thì bạn nên có chế độ ăn uống luyện tập hợp lý cũng như hiểu rõ bản chất của việc giảm cân.

Như bạn nói, việc bạn không ăn sáng mà chỉ ăn trưa và ăn tối, như vậy bạn đã sai nguyên tắc của việc giảm cân khoa học rồi. Khi bạn nhịn ăn sáng, cơ thể bạn cả ngày sẽ bị thiếu hụt năng lượng, điều đó khiến cơ thể đòi hỏi và hấp thụ nguyên vẹn lượng thức ăn mà bạn ăn trưa và ăn tối, đó là nguyên nhân khiến bạn không những không giảm được cân mà còn bị tăng cân nhanh hơn.

Bạn cần biết, để giảm cân thì bạn nên lấy bữa sáng làm bữa ăn chính, giảm ăn trưa và ăn tối, nếu bữa tối mà bạn ăn càng ít thì càng tốt. Thực đơn của bạn nên chủ yếu là đồ luộc, tránh đồ xào, rán, nên ăn thịt nạc, thịt gà thì nên bỏ da, đặc biệt bạn nên giảm lượng tinh bột trong bữa ăn. Ví dụ thông thường bạn ăn một chén cơm vào buổi trưa và buổi tối, giờ bạn hãy thay vào đó là ăn sáng đủ chất dinh dưỡng, bữa trưa có thể duy trì một chén cơm nhưng buổi tối nên ăn nửa chén cơm. Song, có một điều bạn cần thận trọng, khi bạn bỗng dưng giảm khẩu phẩn ăn, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng thèm ăn, bạn nên quyết tâm thoát khỏi cảm giác thèm ăn đó bằng cách uống nước lọc khi bạn thấy đói hoặc nhai singum không đường.

Trước mỗi bữa ăn, nên uống nước hoặc uống canh, vì như thế bạn sẽ không còn ăn được nhiều nữa. Bạn hãy yên tâm rằng, với chế độ ăn như thế sau một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ quen dần, bạn không ăn nhiều nữa và nhanh chóng giảm cân được như mong muốn.

Về tập luyện, bạn nên nhớ, bất cứ một môn thể thao nào mà bạn muốn tham gia cũng cần phải tập đến nơi đến chốn. Nguyên tắc của việc tập luyện để có thể giảm cân là bạn phải tập luyện đến khi cơ thể ra mồ hôi, nếu không thì kết quả sẽ là ngược lại. Nếu chỉ tập thông thường, các cơ sẽ rắn chắc lại và việc giảm cân chỉ khó khăn thêm.

Bạn cũng nên chú ý rằng, sau khi tập thể dục xong, cơ thể sẽ háo ăn, như thế bạn rất dễ ăn nhiều. Vì thế, nên nhớ khi luyện tập thể dục thì phải chuẩn bị chai nước lọc bên cạnh nhé.

Dù sao, giảm cân cũng quan trọng nhưng sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn nên tuân thủ giảm cân một cách từ từ và khoa học.

Thông tin được tư vấn bởi chuyên gia tư vấn giảm cân SlimOne.

Số điện thoại tư vấn giảm cân miễn phí: 1900.1571.

Website: www.giam-can.com


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Để tẩy lông an toàn (05/08/2008)

▪ Điều chỉnh vòng 2 sau sinh (04/08/2008)

▪ 'Tút' lại vòng 1 (04/08/2008)

▪ Vận động bao lâu để giảm cân? (02/08/2008)

▪ Mang lại sự tươi trẻ cho làn da (01/08/2008)

▪ Trị mụn mùa hè (01/08/2008)

▪ Làm đầy vòng 3 (31/07/2008)

▪ Se khít lỗ chân lông (31/07/2008)

▪ Tái sinh cho làn da (30/07/2008)