Cách làm đẹp lâu phai
Các Website khác - 27/05/2008

Làm sao giữ màu tóc nhuộm không mau bị phai, màu sơn móng tay được bền hơn, tóc còn nguyên nếp, đó là băn khoăn của khá nhiều chị em. Với những bí quyết dưới đây, những nỗi lo lắng đó giờ chỉ là chuyện nhỏ.

Khi nước sơn móng tay mau bị bong tróc: Những màu sơn bóng đậm dành cho móng tay thường dễ bị bong tróc nhanh hơn so với những màu nhạt. Nguyên nhân do chúng có chứa nhiều thành phần ôxít sắt đã làm mất tác dụng của tác nhân có tác dụng bảo vệ lớp bóng trên móng tay.

Vì thế, bạn chỉ cần sơn móng với một lớp màu bóng mỏng và nhẹ là đủ. Hãy chọn sản phẩm có chiết xuất từ những phần tử đồng nhất để cung cấp chất bảo dưỡng cho những phần móng tay bị yếu. Hơn thế, chúng còn giúp che bớt những vết bong tróc mất thẩm mỹ cho móng tay của bạn.

Khi tóc nhuộm mau phai màu: Nguyên nhân do chất lỏng của thuốc nhuộm không thể thẩm thấu một cách trọn vẹn khi bạn nhuộm tóc. Để giữ cho những phân tử màu lâu phai hơn, mỗi lớp biểu bì của tóc cần được duy trì ở quy trình khép kín một cách nguyên vẹn.

Vì thế, sau khi nhuộm tóc bạn hãy chọn sử dụng sản phẩm dầu dưỡng tóc đặc biệt từ hai đến ba lần/tháng để đề phòng tình trạng trên. Đồng thời tránh chọn sản phẩm dầu gội đầu chứa thành phần làm sạch tóc quá nhiều, vì sẽ làm cho màu tóc nhuộm mau phai hơn.

Lưu ý dùng sản phẩm khi tóc còn ẩm để giữ màu tóc hoặc lọn tóc dài, nếu có. Tóc màu hạt dẻ hoặc nâu, bạn cần chọn bộ dụng cụ chuyên dành để chải tóc kèm theo việc sử dụng sản phẩm để giữ vẻ óng ả cho mái tóc.

Khi phấn trang điểm không bám dính trên mặt: Nguyên nhân có thể bạn đã sử dụng ngón tay để thoa phấn. Do trong phấn có chứa thành phần dầu tự nhiên có khuynh hướng làm vỡ những kết cấu của phấn trang điểm, dẫn đến phấn không thể bám dính lâu trên da. Vì thế, bạn hãy chọn sử dụng miếng bọt biển hoặc chổi trang điểm khi đánh phấn sau đó chỉ nên phủ một lớp bột phấn nhẹ và trong mờ lên da là đủ.

Khi màu tẩy răng mau phai: Sau khi tẩy trắng cho răng, những sắc tố màu của thực phẩm, các loại nước uống và thuốc lá có khuynh hướng hấp thụ trở lại dẫn đến màu trắng của răng bị mất đi.

Vì thế, bạn hãy sử dụng loại kem chải răng giúp làm trắng cho răng sau mỗi lần tẩy răng để làm răng trở nên bóng hơn. Ngoài ra, bạn cần uống rượu trắng thay vì rượu đỏ, uống nước khoáng thay cho nước ngọt, và luôn rúc miệng sạch sẽ sau khi uống nước trà.

Khi mái tóc dễ bị rối bung: Lúc ngủ, mái tóc quăn của bạn dễ bị biến dạng mỗi khi bạn hất đầu hoặc trở người. Hơn thế, nguyên nhân do chất dầu tự nhiên tích tụ trên da đầu đã góp phần tạo nên độ ẩm cho tóc dẫn đến mái tóc của bạn lại càng xấu hơn.

Vì thế, trước khi ngủ bạn hãy túm gọn tóc tạo thành một đuôi nhỏ, giống như đuôi ngựa. Sau đó, dùng một dải lụa mềm để cột nhẹ lên phần cao của tóc để giữ tóc không bị tuột. Kế tiếp, bọc gọn phần tóc còn lại để tóc không bị bung ra khi ngủ.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA