Cho đôi má ửng hồng
Các Website khác - 10/12/2007
Đôi má hồng làm cho gương mặt bạn rạng rỡ hơn và giấu đi khuyết điểm. Theo các chuyên gia trang điểm thì mỗi khuôn mặt phù hợp với cách đánh má hồng khác nhau. Có 5 kiểu gương mặt chính là vuông, tròn, oval, hình trái tim và dài tương ứng cách trang điểm như sau:

Khuôn mặt tròn

Nếu bạn có gương mặt giống như Drew Barymoore, Kristen Dunst có nghĩa là bạn sở hữu gương mặt tròn. Đây là khuôn mặt đẹp, có độ rộng vùng trán và vùng má bằng nhau, các góc cạnh đều tròn trịa. Những người sở hữu gương mặt này thường là những người trẻ lâu.

Nên đánh má hồng dạng xéo. Mỉm cười và đưa chổi hướng từ phía gò má lên trên về phía mang tai, tán đều phấn. Cách đánh này làm cân bằng và giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Không đánh ngang hay xoáy tròn cọ sẽ làm cho khuôn mặt trở nên tròn thêm. Mặt tròn hợp với má hồng màu nâu.

Khuôn mặt vuông


Cameron Diaz

Đặc thù của gương mặt này là chiều ngang bằng với chiều dài, riêng vùng gò má lại rộng hơn một chút. Tiêu biểu cho gương mặt này là minh tinh màn bạc Cameron Diaz.

Nên làm mềm mại gương mặt với má hồng dạng xéo hướng lên chân tóc, rồi xoáy cọ nhẹ nhàng sẽ làm cho khuôn mặt trở nên hấp dẫn. Nên dùng phấn phủ nâu đánh hai bên cằm để tạo khối cho mặt bớt vuông.

Khuôn mặt hình oval


Charlize Theron

Khuôn mặt hình oval (hay các cụ thường gọi là khuôn mặt trái xoan) được coi là lý tưởng. Trong đó vùng trán, vùng cằm có chiều rộng bằng nhau. Còn vùng má là nơi có diện tích rộng hơn cả. Tiêu biểu cho khuôn mặt này là nữ diễn viên Charlize Theron.

Đây là khuôn mặt phù hợp với mọi kiểu trang điểm. Nhưng để phát huy lợi thế thì nên đánh nhẹ má hồng phớt theo phần nổi lên của gò má sẽ rất ưa nhìn và có phần gợi cảm. Tuỳ theo màu da để chọn màu má hồng. Da trắng hợp với hầu hết màu hồng, cam, nâu. Da nâu hợp với màu cam, nâu hồng.

Khuôn mặt hình trái tim

Đặc thù của gương mặt này là phần trán, gò má có độ rộng và thon dần về phía cằm, như gương mặt của nữ diễn viên Reese Witherspoon. Để cân bằng kích thước vốn có của khuôn mặt, cần đánh má hồng tròn nương theo gò má. Sử dụng màu tươi sáng như hồng, cam. Chú ý không đánh xéo tránh cho mặt nhọn thêm.


Reese Witherspoon

Khuôn mặt dài

Điển hình cho khuôn mặt này có Jennifer Love Hewitt, đặc thù  là dài mà mảnh với nhiều góc cạnh, cằm nhọn làm cho khuôn mặt như dài thêm.

Không đánh má hồng hướng lên tai mà đánh sang ngang, xoáy tròn cọ nơi gò má (kiểu búp bê) để tạo ấn tượng làm cho khuôn mặt trở nên hài hoà. Dùng màu hồng đậm và tươi cho gương mặt thêm sức sống.


Jennifer Love Hewitt

Vĩnh Thương (Theo Eva )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Làm trắng vùng da dưới cánh tay (10/12/2007)

▪ Chọn son môi theo phong cách (10/12/2007)

▪ “Chinh phục” làn da (08/12/2007)

▪ 10 vị thần hộ mệnh của làn da (07/12/2007)

▪ Mái tóc và khuôn mặt (07/12/2007)

▪ Hiểu thêm về tinh dầu (06/12/2007)

▪ Tự làm tóc xoăn (06/12/2007)

▪ Cặp lông mày đầy đặn (04/12/2007)

▪ Cung phụng làn da (04/12/2007)