Ha Ri Su - sản phẩm của những mũi dao
Các Website khác - 27/10/2004

Sau ca phẫu thuật đổi giới tính thành công, từ một nhà tạo mẫu tóc ít tên tuổi, "cô" vụt sáng trở thành một ngôi sao nổi tiếng. "Cô" đã khai chiến với các nữ minh tinh khi tuyên bố họ toàn xài đồ giả còn "cô" ngoại trừ nâng sống mũi, tất cả đều là "zin".

Trước khi gia nhập làng giải trí, chàng trai Lee Kung Yeop từng làm vũ công ở các quán bar. Khi phát hiện ra những điểm khác biệt trên cơ thể mình, anh đã tích cóp tiền, thực hiện ước mơ chuyển đổi giới tính. Lee Kung Yeop, đã giãi bày tâm sự trong tập hồi ký: "Mãi cho đến năm học trung học, tôi vẫn là cậu con trai bình thường với vóc dáng gầy gò và bộ ngực lép".

Ha Ri Su sau khi phẫu thuật.

Mặc dù Lee Kyung Yeop tiến hành ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ năm 1995 nhưng do luật pháp Hàn Quốc chưa có chế độ đối với người thay đổi giới tính, nên giấy tờ tùy thân của cô vẫn phải mang thân phận nam giới. Mãi đến năm 2003, cô mới được công nhận.

Sau khi thay đổi giới tính, cô lọt vào tầm ngắm của các công ty quảng cáo và được lăng xê trở thành người mẫu nổi tiếng ngay từ mẫu quảng cáo đầu tiên. Năm 2001, cô lại được công ty đĩa hát TMT mời ký hợp đồng hai năm trong vai trò ca sĩ. Album đầu tay của Ha Ri Su được phát hành rộng rãi tại các nước châu Á và kể từ đấy, con đường sự nghiệp của cô phát triển rực rỡ. Thông qua các chuyến lưu diễn, tên tuổi của cô ngày càng được đánh bóng. Khán giả quan tâm tới cô nhưng chủ yếu nhằm thoả mãn tính hiếu kỳ của họ về một mỹ nhân pê-đê hơn là mến mộ tài năng.

Nắm bắt được thị hiếu này, một công ty đã nhanh nhẹn bỏ khoản đầu tư lớn để giúp cô phát hành tập nhật ký nhan đề khá ấn tượng Khi Adam trở về nhân dáng Eva với 100 bức ảnh thật sexy, khiến vô số fan điên đảo.Trong tập tự truyện, Ha Ri Su đã tường thuật cuộc sống riêng tư của mình từ bé thơ đến khi trưởng thành và sau khi phẫu thuật, cũng như sự thay đổi về tâm sinh lý. Sau sự kiện này, vị trí của cô trong làng giải trí ngày càng được khẳng định. Không dừng chân ở thị trường trong nước, cô đã đem chuông đi đánh xứ người. Lúc đầu chỉ là ý định làm dịu dư luận về mình nhưng sau đó, cô đã khẳng định được bản lĩnh của mình trong làng giải trí Đài Loan và Hong Kong.

Mới đây, cô quyết định trở về Hàn Quốc sinh sống nhân dịp nhận lời mời vinh dự của Đại học Mỹ thuật Seoul đến thuyết trình về quá trình chuyển đổi giới tính, cũng như sự chuyển đổi về tâm sinh lý và quan niệm về cái đẹp sau khi trở thành phụ nữ. Buổi thuyết trình thu hút 500 sinh viên và đông đảo giới truyền thông tham dự. Phong cách phóng khoáng gần gũi, thân thiện của Ha Ri Su đã dành được nhiều cảm tình của giới sinh viên. Đây cũng là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cô sau những ngày bôn ba sóng gió. Cô tâm sự: "Trong tương lai, nếu không còn hoạt động nghệ thuật, tôi sẽ lặng lẽ rút khỏi cuộc sống đời thường, dạy hát, mở trường trang điểm và tạo mẫu tóc".

Hiện nay, công việc chính thứ hai của Ha Ri Su sau nghệ thuật là làm từ thiện. Không phải vì đánh bóng tên tuổi, mà do khiếm khuyết của cô không thể sinh con, nên cô dồn hết tình cảm vào việc chăm sóc các em nhỏ cơ nhỡ và mồ côi.

(Theo Mỹ Thuật)