Mài mòn da, hết sẹo lõm
Các Website khác - 26/05/2006

Cứ mỗi lần nhìn vào gương là Hạnh lại thấy "niềm đau chôn giấu" của mình. Xinh đẹp, mỗi tội da nhiều dầu và sau 4 năm bị mụn, làn da của cô lấm tấm sẹo lõm. Cô thường mất đến 30 phút mỗi ngày để nguỵ trang bằng phấn trang điểm.

Nghe nói có công nghệ làm lành những đốm sẹo này, Hạnh nung nấu ý định đi thẩm mỹ để cải thiện tình hình…

Chọn ngày "tốt" cho công cuộc "đại tu" lại mặt tiền của mình, Hạnh đến một thẩm mỹ viện. 

Sau khi kiểm tra qua tình trạng da của Hạnh, cô nhân tư vấn viên phán: "Các đốm sẹo của chị sẽ được điều trị bằng sản phẩm Herbal Peeling và Christina có tác dụng làm phẳng bề mặt da sẹo. Những vết sẹo của chị sâu, thời gian bị sẹo cũng khá lâu nên phải mất khoảng 4-10 tuần và kết quả chỉ giảm được 40-80% sẹo".

Nghe đến đây, Hạnh đồng ý làm thử một đợt điều trị cho biết. Lên tầng 2, cô được thay đồ và bắt đầu cho việc chữa trị. Sau khi làm sạch mặt, cô nhân viên dùng một chiếc chổi nhỏ quét đều dung dịch Herbal peeling để massage đều đặn trên bề mặt da có sẹo. Hạnh thấy như là có cát trên mặt. Sau khoảng 30 phút, mặt cô được rửa sạch. Ngay lúc này, cô thấy mặt hơi rát và đỏ nhẹ. Sự lo lắng hiện lên trên khuôn mặt khiến cô kỹ thuật viên phải trấn an: "Xong phần massage, chị được làm dịu da và giảm lượng dầu bằng dàn đèn LED".

Sau 1 tiếng đồng hồ trị liệu, Hạnh được dặn kỹ 5 ngày sau quay lại để hoàn tất công đoạn cuối cùng của liệu trình này.

Ngày đầu tiên về nhà, Hạnh không cảm thấy gì trên da mặt nên yên tâm. Nhưng thật trớ trêu đến ngày thứ hai da mặt cô đỏ ửng lên và ngứa ngáy. Cô lo lắng thật sự. Bụng bảo dạ cứ đợi đến ngày thứ 3 xem sao thì sau một đêm thức dậy cô thấy những nốt sẹo lõm bắt đầu bong tróc vảy nhẹ. Quá sợ hãi cô gọi điện cho trung tâm thì được khuyên "Đó hiện tượng bình thường xảy ra đối với phương pháp này. Đơn giản nó chỉ bong những tế bào chết đã được lấy đi nhờ Herbal Peeling mà thôi".

Hạnh nóng lòng chờ đến ngày thứ 5 để kết thúc chuỗi ngày sốt ruột. Tại đây, cô kỹ thuật viên bơm oxy nguyên chất với tinh chất trị sẹo lõm trên bề mặt da của Hạnh để các tế bào da mới ở dưới chân vết lõm được phát triển một cách toàn diện và đẩy dần bằng phẳng với bề mặt da.

Một ticket cho mấy tuần điều trị lấy đi của cô ngót ngét 3 tháng lương nhưng bù lai cô thấy bề mặt da tươi sáng cải thiện được những đốm rỗ.

Với những loại sẹo khác nhau, như sẹo do giải phẫu, sẹo do tai nạn, sẹo do bỏng thì công nghệ xóa sẹo bằng ánh sáng là một phương pháp trị liệu hiện đại đang được sử dụng nhiều. Ánh sáng với tần suất cao sẽ kích thích tế bào da sâu đến 3cm kết hợp với sóng siêu rung động và siêu mài mòn kỹ thuật số, phương pháp này có thể xóa đi các thương tổn dạng sẹo trên da.

Chi Anh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA