Một đôi môi đỏ mọng quyến rũ
Các Website khác - 03/12/2004

Đôi môi mọng đỏ tượng trưng cho sự quyến rũ và gợi cảm
TTO - Rất nhiều phụ nữ chọn màu đỏ tượng trưng cho cá tính của mình đặc biệt là một môi mọng đỏ. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất của họ là không biết làm thế nào để có một đôi môi mọng, ngọt như ý? Và làm thế nào để có một màu phù hợp với bộ váy mình muốn mặc.

Trái ngược với mọi người vẫn nghĩ, bất kỳ ai cũng có thể hợp với son màu đỏ. Điều thách thức lớn nhất là tìm ra được độ đậm nhạt và độ bóng thích hợp với khuôn mặt, màu da của mỗi người mà thôi.

Lời chỉ dẫn chung nhất vẫn là nếu bạn có gam màu lạnh, hãy chọn màu đỏ xanh, đây là màu sắc thiên về gam màu hồng. Nếu bạn thích những gam màu ấm và gam màu vàng dịu, hãy tìm những màu ấm hơn, những gam màu đỏ cà chua chẳng hạn.

Điều này chưa chắc là phù hợp với nhiều người vì vậy cách tốt nhất để tìm ra một màu đỏ hoàn hảo cho bạn là thử tất cả những thỏi son và chì kẻ môi khác nhau cho đến khi tìm ra được một cái ưng ý nhất. Bạn có thể sẽ bị ngạc nhiên bởi chì kẻ môi có thể làm thay đổi màu son đến không ngờ.

Luôn nhớ rằng có rất nhiều màu đỏ khác nhau. Đỏ nâu là màu thông dụng nhất và nó có thể phù hợp với rất nhiều "tông" da. Đỏ mọng và đỏ hông chỉ thích hợp với phụ nữ có làn da trắng và mái tóc đen. Những gam màu đỏ gụ và đỏ sẫm thường rất đẹp với nước da đậm màu.

Nếu bạn muốn có một gương mặt cổ điển của những năm 50 giống như Marilyn Monroe hay Gwen Stefani hãy chọn màu đỏ xỉn. Thêm vào đó là một lớp phấn nền sáng phủ môi và quanh vùng miệng thậm chí có thểm lem ra ngoài môi một ít. Sử dụng một bút chì kẻ viền loại nhạt, kẻ cẩn thận với đường vẽ sáng kéo dài đến hai bên môi. và sử dụng bút chì kẻ viền để tô màu. Thao tác này sẽ đem lại một lớp nền cơ bản trước khi tô son và giữ màu khỏi bị phai.

Tô son đỏ với bút lông chuyên dùng tô son nhằm tăng độ chính xác, tránh bị lem ra ngoài môi và tạo cho đôi môi mọng hơn. Đặt một miếng giấy mỏng trên môi ồi thấm đi lớp son đó, sử dụng một ít phấn làm mờ để tạo lại màu son. Cuối cùng hãy tô một lớp son khác. Đây là lớp son chính tạo cho đôi môi bạn dù có đi nắng hay ăn tiệc vẫn không bị phai quá nhiều. Để hiện đại hơn và cập nhật theo các mốt màu son hiện nay, bạn có thể sử dụng son nước hoạc son bóng cho đôi môi trong "chỉ muốn cắn" hơn.

Điều này có thể làm giảm ấn tượng nhưng trong rất gợi cảm. Độ chính xác của đường viên không quan trọng lắm, vì vậy nhiều lúc bạn cũng có thể tô son thẳng mà không cần đường viền cũng được.

Hãy tìm những màu đỏ "thuần tuý", như màu đỏ của hãng son Revlon hoặc son nước của hãng Vincent Longo. Hay chỉ đơn giản kẻ viền môi và tô với màu son bóng. Một điều cần lưu ý rằng bạn vẫn có thể tô son đỏ khi tới công sở nhưng không nên tô quá loè loẹt, sẽ rất dễ gây phản cảm.

NHƯ BÌNH (Theo Bignewsnetwork)