“Ngụy trang” cho chiếc cằm xấu xí
Các Website khác - 09/02/2009
 Bạn có gương mặt đẹp và những đường nét thanh tú nhưng chiếc cằm lại chưa được ưng ý ? Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn ngụy trang chúng một cách hoàn hảo nhá!

  Ông cha ta thường ví “ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, chính vì vậy rất nhiều bạn gái quá chú tâm trong việc trang điểm đôi mắt mà vô tình đã quên mất những bộ phận còn lại trên khuôn mặt. Bạn nên biết rằng, để có một vẻ đẹp hoàn hảo thì bạn phải “chia đều” sự quan tâm tới tất cả bộ phận trên gương mặt mình. Từ mắt, mũi, má đến… cằm. Nếu gương mặt bạn may mắn sở hữu đôi mắt thiên thần mà lại kết bạn với chiếc cằm rộng, nhọn hay không thanh tú thì chắc hẳn sẽ mất đi vẻ hài hòa trên gương mặt bạn.

Nào, hãy cùng chúng tớ “điều trị” những chiếc cằm chưa được hoàn thiện nhá!

“Thẩm mỹ” chiếc cằm ngắn

Chiếc cằm quá ngắn sẽ khiến cho gương mặt bạn trong mất đi vẻ thanh thoát và tươi sáng. Cách đơn giản để xóa đi “cảm giác” này là: Dùng phấn nhạt, thoa dều lên toàn bộ cằm, sau đó dùng phấn bóng “đánh” sáng lên. Vì màu nhạt và sáng sẽ tạo hiệu quả mở rộng, giúp cho cằm bạn có phần dài ra.

Nếu cần thiết bạn có thể thoa phấn màu hơi đậm lên hai bên quai hàm và má. Nhưng bạn cũng nên chú ý màu ở phần cằm sao cho phù hợp nhá. Lệch màu sẽ phản tác dụng đấy.

Biến hóa chiếc cằm dày

Nếu trong đợt tết vừa qua bạn “lỡ” nạp quá số chất béo cho phép dẫn đến việc bạn sở hữu chiếc cằm hơi “béo” thì cũng không có gì lo lắng đâu bạn ạ. Hãy sử dụng một vài mẹo sau để xóa đi những tầng thừa của chiếc cằm không ưng í nhá!

Sử dụng phấn đậm màu thoa quanh phần “tầng” thừa của cằm, đồng thời thoa ăn gian xuống phần cổ một chút, sau đó ban có thể trang điểm theo phong cách mà mình yêu thích. Chỉ cần một mẹo nhỏ này thôi là bạn đã “ ngụy trang” được chiếc cằm xấu xí của mình rồi đó.

Hô biến chiếc cằm rộng

Chiếc cằm rộng thường tạo cho mọi người có cảm giác bạn là người dịu dàng, nhưng thận trọng, nhưng đồng thời cũng hơi chặt chẽ. Vì vậy, khi trang điểm bạn nên chọn phấn màu đậm thoa hai bên quai hàm, hai bên cằm, cổ, để tạo hiệu quả về góc nhìn của người đối  diện. Sau đó, thoa một chút kem lót nhạt màu, hoặc kem lót trắng giữa cằm. Chú ý hai sắc màu này phải phối hợp một cách tự nhiên, để không quá lộ phần trang điểm. Như vậy, khuôn mặt tròn lập tức sẽ trở nên thanh tú và xinh đẹp hơn rất nhiều.

“Làm gì” với chiếc cằm dài

Chiếc cằm dài thật thanh nhã, nhưng nếu cằm quá dài dễ khiến tạo cho mọi người cảm giác lạnh lùng kiêu ngạo, không thân thiện. Phương pháp cải thiện là: đánh qua bằng kem lót đậm màu bắt đầu từ chỗ thấp nhất của chiếc cằm, từ dưới lên trên đánh nhạt dần; đồng thời dùng màu kem lót đó thoa sát môi dưới tạo bóng môi, để thu bớt cằm lại. Khi thoa phấn chú ý phải thoa đều, đồng thời nên chú ý với màu da, như vậy sẽ làm cho hình dáng của khuôn mặt có nét đẹp ngọt ngào.

 Chúc bạn luôn xinh đẹp!

 Theo Kenh 14