Tạm biệt những ngày nghèo tóc!
Các Website khác - 19/06/2005
Tạm biệt những ngày nghèo tóc!

Với công nghệ làm tóc hiện đại, giờ đây bất kỳ cô gái nào cũng có thể có một "góc con người" quyến rũ như ca sĩ trẻ J.Simpson.

Jessica Simpson với mái tóc
quyến rũ.
Williams muốn bạn bè ở trường Dorsey High School (Mỹ) bàn tán về cách ăn vận của mình, nhưng cô biết một chiếc áo váy dài bó sát những đường cong cơ thể cùng đôi giày gót nhọn đính kim cương giả chưa thể gây sốc cho bè bạn. Thế nên cô sinh viên 18 tuổi này bèn tới Extension Plus ở Reseda (California), mang theo 500USD cùng 20 bức ảnh ca sĩ trẻ Beyonce Knowles trong những kiểu tóc "đa quốc gia", cắt từ tạp chí... "Tôi thích Beyonce vì mỗi lẫn cô xuất hiện dáng vẻ đều khác, nhất là mái tóc" - Williams nói và cô đã mua nửa pao (1 pao = 0,454kg) tóc thẳng dài 18 inch (1 inch = 2,54cm) để kết thêm vào mái tóc của mình. "Tôi không thể giảm bớt 30 pao trọng lượng cơ thể hay chỉnh sửa mũi để đi đến các buổi dạ hội, nhưng tôi biết mình có thể thêm một chút tóc để trông quyến rũ hơn".

Hãy quên những mốt mới của J.Choos hay những chiếc túi của M.Jacobs đi. "Phụ kiện nóng nhất" đối với chị em mùa này là... tóc, nhiều nhiều tóc. Sao lại có phong trào "tóc" đó? Kỹ thuật mới và chất lượng tóc ép tốt hơn có thể là lời đáp. Theo Hội Thẩm mỹ viện ở Los Angeles, cứ xuất hiện thường xuyên trên tạp chí US Weekly như H.Berry hay T.Bank với những mớ tóc "đi mượn" ăn đèn, là bạn có thể có vụ làm ăn cả tỉ USD một năm. Còn H.Stalh - bà chủ của Extensions Plus - khẳng định: "Trong hai năm qua có có sự tăng vọt nhu cầu về tóc".

Những phương pháp mới có thể tạo ra những sóng tóc khác lạ chưa từng có, và nhờ đó không gì có thể loé sáng hơn một bộ tóc nổi bật. Cách làm tóc cũ là cuốn quanh những cái lô rồi giữ cố định tóc lại. Nay thì tóc có thể được bôi keo theo từng lọn (phương pháp kết tóc), kết thành một mạng lưới chụp lên đầu (dệt mạng), hoặc bôi keo từng dải từ ngọn tóc tới da đầu (bonding). Việc nối tóc đầu tiên chỉ phổ biến ở những phụ nữ Mỹ gốc Phi (hãy nhớ đến J.Jackson). Nhưng những nhà tạo mẫu tóc cũng nhanh chóng loại bỏ quan niệm lỗi thời, rằng phụ nữ da đen nối thêm thứ tóc dài - thẳng vào đầu mình - để trông "có vẻ giống người da trắng". "Có một thứ mà tôi mong đợi, đó là sự biến mất của những sóng tóc thông thường - A.Stone, nhà tạo mẫu tóc của Exclusively Yours ở New York, nói - Muốn có giải pháp riêng với ngoại hình của mình không phải để trở thành người da trắng. Phần thú vị nhất trong công việc của tôi là quan sát xem chị em ít tự tin, thậm chí ít tự tôn, để lại gì cho đời khi họ thêm tóc vào đầu.". Trong số phụ nữ đã tham gia vào làn sóng tự tôn giới tính cuồng nhiệt gần đây của chị em với những mái tóc tết có cả B.Spears, J.Simpson.

Mỗi năm có từ 2-3 triệu pao tóc với tổng giá thành lên tới 500-700 triệu USD được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc, Nga, Indonesia và Âận Độ để làm các sản phẩm tóc. Và với bất kỳ sản phẩm tóc kỹ thuật cao nào, giá cả phụ thuộc vào chất lượng, tính tiện dụng và tóc nguyên liệu có bị hạn chế xuất khẩu hay không. Một pao tóc người Châu Âu đến Mỹ có giá 560USD, và một pao tóc Nga cùng các hoá chất đi kèm có giá 250USD. Một mái tóc giả hoàn chỉnh cần từ 8 đến 12 pao nguyên liệu. Bạn mua mớ nào thì trả tiền mớ đó. Bonding hay là gắn thêm tóc lên đầu chỉ có tác dụng khoảng 2 tuần, và bạn sẽ không thể gội đầu hay đi dưới trời mưa trong thời gian đó. Giá công kết tóc là cao nhất, và mất tới 8 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Nhưng một khi bạn đã làm xong, thì bạn có thể bơi, tắm hơi, và kéo tóc thoải mái không phải dè chừng trong 4 tháng. Quả là việc làm đẹp không đơn giản chút nào! Đỗ Minh (Theo Newsweek)