Vươn tới phong cách "văn hoá Incombank"
Các Website khác - 30/11/2005
Nữ Công nhân viên chức Ngân hàng Công thương:
Vươn tới phong cách "văn hoá Incombank"

Hội thi "Phụ nữ Ngân hàng Công thương duyên dáng, thanh lịch, giỏi việc ngân hàng" đã khép lại với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích; song những đóng góp cho phong trào thi đua Hai giỏi" và đặc biệt là đẩy nhanh tiến trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp chính là những điểm nhấn rõ nét.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Cù Thị Hậu
trao giải nhất cho thí sinh
Nguyễn Thị Thu Cúc (Chi nhánh 3
- TPHCM).

Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Công thương (NHCT - Incombank) VN tổ chức một sự kiện lớn như vậy cho nữ CNVC - LĐ. Hiện toàn hệ thống có trên 9.000 chị em, chiếm khoảng 70% tổng số LĐ. Ngoài những yêu cầu cao dành cho thí sinh về ứng xử chuyên môn, ứng xử văn hoá DN, thời trang công sở, thời trang tự chọn, năng khiếu, ở phần tự giới thiệu bản thân, BTC khuyến khích thí sinh sử dụng tiếng Anh.

Ở phần thi ứng xử chuyên môn nghiệp vụ, thí sinh phải xử lý các tình huống liên quan trực tiếp đến nghiệp vụ NH, gồm tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, tiền tệ kho quỹ và tin học. Những câu trả lời lưu loát, có phần dí dỏm cho thấy những người phụ nữ NHCT không chỉ vững về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn có lòng yêu nghề, gắn bó với đơn vị.

Hội thi được tổ chức tại 8 khu vực, với sự tham dự của hơn 300 nữ CNVC - LĐ và có 53 chị lọt vào vòng chung kết. Một trong những mục đích mà BTC muốn đạt tới là xây dựng văn hoá ứng xử trong DN, đồng thời qua phần thi trang phục công sở, trang phục tự chọn tìm ra một mẫu đồng phục cho toàn hệ thống. Do đó, trong phần thi văn hoá ứng xử trong DN, thí sinh đã phải trả lời một số câu hỏi tình huống thể hiện hiểu biết về văn hoá giao tiếp ứng xử trong giao dịch với khách hàng, với đồng nghiệp cơ quan; thể hiện những hiểu biết về các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, con người và phụ nữ VN.

Điều mà tổ chức CĐ của hệ thống kỳ vọng ở hội thi là nâng cao nhận thức cho chị em về tầm quan trọng của văn hoá ứng xử, về thẩm mỹ trang phục; khuyến khích phong trào thi đua học tập, tự hoàn thiện mình, như ông Trịnh Công Thắng - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch CĐ NHCTVN - phát biểu trong đêm trao giải: "Các thí sinh đã biết làm cho mình đẹp lên rất nhiều, đẹp cả về hình thức và đẹp về trí tuệ, tài năng, đức hạnh".

Hà Linh