Bắt tạm giam hai cầu thủ Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi
Các Website khác - 11/05/2006
Bắt tạm giam hai cầu thủ Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi

Hồ Văn Lợi đã bị
bắt tạm giam.
* Khởi tố 5 bị can trong nghi án mua bán chức vô địch mùa bóng 2001.

Khoảng 16h chiều nay (11.5), chiếc xe đặc chủng của Bộ Công An đã chở hai bị can Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi (cầu thủ của CLB TMN - Cảng Sài Gòn) từ trụ sở trực ban Hình sự C.14 về trại giam T.16 Bộ Công An (ở Hà Tây) và sẽ bị tạm giam trong 2 tháng.

Trước đó, hai cầu thủ này đã bị khởi tố về tội nhận hối lộ trong nghi án "mua bán chức vô địch mùa bóng 2001".

Cùng bị khởi tố tội danh trên với Sơn và Lợi còn có thủ môn Nguyễn Văn Phụng, hậu vệ Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Bùi Xuân Thủy nhưng cả ba được cho tại ngoại.

Đầu giờ chiều nay, bốn tuyển thủ Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi, Nguyễn Phúc Nguyên Chương và Nguyễn Văn Phụng đã có mặt ở Cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập để làm việc.

Sau hơn 1 giờ làm việc căng thẳng, Nguyên Chương đi ra ngoài khoảng hơn 10 phút rồi quay trở lại với một túi đồ trên tay.

Khoảng 15h30', thủ môn Văn Phụng bước ra với vẻ mặt không thoải mái lắm. Văn Phụng cho biết anh làm việc với các điều tra viên về xoay quanh vấn đề nghi án "mua bán chức vô địch năm 2001" mà không tiết lộ gì thêm.

Nguyên Chương thất
thần bước ra khỏi CQĐT.

Danh sách các cầu thủ này đã nằm trong tầm ngắm từ lâu của CQĐT khi những lời khai của bị can Trương Tấn Hải được tiết lộ.

Theo đó, ở mùa bóng 2000 - 2001, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An (SLNA) Nguyễn Hữu Thắng (đã bị bắt) đưa Hải khoản tiền 300 triệu đồng để nhờ "bồi dưỡng" cho một số cầu thủ Cảng Sài Gòn khác nhằm giúp Sông Lam Nghệ An giành được chức vô địch. Sau đó, Cảng Sài Gòn đã đá thắng Nam Định năm bàn trắng và gián tiếp đưa SLNA lên ngôi.

Sau lời khai trên, cả Chương, Lợi, Phụng và Sơn đã tự nguyện nộp lại cho CQĐT 30 triệu đồng/người.

(Theo TN)