Có vợ con vẫn "yêu" trẻ vị thành niên
Các Website khác - 16/01/2009
 Mặc dù đã có vợ con, nhưng Nguyễn Thành Luân vẫn có "quan hệ" yêu đương với cháu N.Q. A. Sự việc được gia đình cháu Q.A phát hiện và báo lên cơ quan công an nhưng cho đến nay, Luân vẫn chưa bị xử lý khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc.

Bị ép quan hệ tình dục?

Trong đơn gửi Báo GĐ&XH, bà Công Thị L (mẹ cháu Q.A) phản ánh, cháu Q.A, SN 1993, trú tại huyện Từ Liêm đang học lớp 10 tại một trường THPT trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) bị đối tượng Luân, SN 1987, trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội (đã có gia đình) đưa vào một nhà nghỉ ép quan hệ tình dục khi cháu mới vừa tròn 15 tuổi 8 tháng.
 

Những lá đơn kêu cứu của gia đình cháu Q.A gửi Báo GĐ&XH.

 
Hiện cháu Q.A phải nghỉ học để ổn định tâm lý. Chị L cho biết: "Ngày 5/12/2008, cuối giờ chiều nhưng không thấy con đi học về, nên cả gia đình đã chia nhau đi tìm cháu ở khắp nơi song không có kết quả. Qua bạn bè của cháu, sáng 6/12 tôi mới biết cháu đang đi chơi với anh Luân là người cùng xã. Gia đình tôi đã tìm đến nhà Luân để hỏi, nhưng anh ta trả lời là không biết Q.A ở đâu. Khoảng 3 giờ sáng 7/12, tôi nhận được điện thoại của cháu cho biết là đang ngồi ở vỉa hè đường Tăng Thiết Giáp (xã Cổ Nhuế). Về đến nhà, Q.A khóc lóc cho biết là lúc tan học anh Luân đến cổng trường đón đi chơi và cho uống rượu say rồi đưa vào một nhà nghỉ trên đường Nghi Tàm ép quan hệ tình dục. Gia đình tôi đã gọi gia đình Luân đến để hỏi rõ nguyên nhân thì anh ta đã thừa nhận sự việc trên và viết bản tường trình là đêm 6/12, Luân đã quan hệ với con gái tôi 4 lần".

Cũng theo chị L: "Gia đình tôi đã làm đơn trình báo lên Công an huyện Từ Liêm đề nghị xử lý Luân, nhưng cơ quan này nói vì vụ việc xảy ra ở địa bàn quận Tây Hồ nên hồ sơ được chuyển cho Công an quận Tây Hồ xử lý. Tuy nhiên, vụ việc đã xảy ra hơn một tháng qua nhưng Luân vẫn không bị xử lý mà vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trước sự vào cuộc chậm chễ của cơ quan, công an, nên gia đình tôi đành phải để cháu nghỉ hẳn học nhằm tránh giáp mặt Luân". 

Sẽ khởi tố vụ án và khởi tố bị can

Làm việc với PV Báo GĐ&XH xung quanh những nội dung tố cáo của gia đình chị L, Đại úy Nguyễn Lê Tuân -  cán bộ điều tra (người được giao thụ lý vụ án- PV) cho biết: "Ngày 13/12/2008, Công an huyện Từ Liêm chuyển hồ sơ vụ việc cùng đơn trình báo của chị L tố giác đối tượng Luân đưa con gái chị là cháu N.Q.A vào nhà nghỉ rồi ép quan hệ tình dục. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ nội dung vụ việc.".
 
Cũng trong ngày 13/12, Luân đã lên cơ quan Công an quận Tây Hồ đầu thú về hành vi giao cấu với cháu Q.A. Tiến hành xác minh, CQĐT đã xác định: Nhà Luân và Q.A ở gần nhau. Hàng ngày, Q.A đi học ngang nhà Luân nên hai người quen biết nhau và nảy sinh tình cảm. Ngày 5/12, Q.A được bố đưa đi học nhưng không vào lớp mà lên phố Trần Quang Khải xin việc làm. Tại đây, Q.A đã gọi điện cho Luân đến đón nhưng anh này nói bận nên không đến được, do đó hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau. Tiếp đó, Q.A đi xe buýt về Từ Liêm gặp chị họ là Phạm Quỳnh Hoa tâm sự là buồn chán vì chuyện tình cảm với Luân. Sau đó, Q.A có mua một chai rượu về uống. Sau khi uống say, Hoa nói Q.A về nhà nhưng Q.A không chịu mà nói chị đưa vào nhà nghỉ cho đỡ mệt và nhờ gọi điện báo cho Luân. Tuy nhiên, do Luân đang bận nên đã không đến được. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Luân đến nhà nghỉ thì cả hai rủ nhau đi ăn đêm rồi quay về nhà nghỉ. Tại cơ quan Công an quận, cả Q.A và Luân đều khai nhận có quan hệ tình dục với nhau hai lần trên cơ sở tự nguyện.

Đại uý Tuân cho biết thêm: "Ngày 19/12, CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định pháp y đối với cháu N.Q.A. Theo kết quả giám định số 08/TTPY của Trung tâm Giám định Pháp y Hà Nội: Màng trinh giãn rộng có rách cũ ở vị trí 3h, hiện tại không có thai".

Lý giải vì sao đến thời điểm hiện tại CQĐT vẫn chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Luân, Đại úy Tuân cho rằng: "Về cơ bản, hành vi giao cấu của Luân với cháu Q.A, cơ quan Công an đã xác định và làm rõ. Đồng thời, chúng tôi đã tiến hành các biện pháp tố tụng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Luân về hành vi "Giao cấu với trẻ em". Quan điểm của cơ quan Công an là xử lý nghiêm minh đối tượng theo pháp luật".

 Theo Giadinh.net