Dùng xe buýt buôn lậu thuốc lá
Các Website khác - 13/01/2006

Hàng trăm cây thuốc lá cất giấu trong những ngăn thiết kế đặc biệt của 2 xe buýt bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và Chức vụ công an TP HCM phát hiện thu giữ hôm nay (13/1). "Độc chiêu" vận chuyển thuốc lá lậu này đã được sử dụng suốt một năm qua.

Chiếc xe buýt được thiết kế ngăn "chuyên dụng" để chứa thuốc lá lậu. Ảnh: S.N.

Trên đường Tên Lửa và đường Bà Hom (quận Bình Tân, TP HCM), cơ quan công an bắt quả tang 2 chiếc xe buýt do tài xế Lê Minh Hùng (sinh 1970) và Phạm Xuân Đa (sinh 1954), cùng ngụ Đức Hòa, Long An, đang chở 600 cây thuốc lá.

Khám xét, công an phát hiện trong xe có thiết kế các hầm bí mật để chứa các cây thuốc lá. Loại hàng lậu này còn được cất giấu dưới gầm, gắn treo lên thùng xe. Hai chiếc xe buýt này là của Đỗ Ngọc Vạn (sinh 1967, ngụ Đức Hòa, Long An), chuyên dùng chở công nhân từ Đức Hòa về khu vực nhà máy Pouchen quận Bình Tân.

Khai nhận bước đầu tại cơ quan công an, những người liên quan cho biết, đã vận chuyển thuốc lá lậu từ hơn một năm nay. Lợi dụng việc dùng xe buýt để chở công nhân, Đỗ Ngọc Vạn đã bố trí "gửi" thuốc lá lậu từ Đức Hòa, Long An, theo xe chở công nhân đến giao cho đầu mối tiêu thụ như Cây Da Sà, Cầu Tre (quận Bình Tân)…

Hiện cơ quan công an tạm giữ 7 người liên quan để điều tra làm rõ.

S.N.