Khởi tố Hiệu trưởng trường THPT dân lập Nguyễn Công Trứ
Các Website khác - 15/10/2007

Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Ngô Thế Thông, Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

 

Thông tin về vụ việc được tóm lược như sau: với tư cách Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ, ông Thông đã vay số tiền 1,183 tỷ đồng của Công ty TNHH Lâm Hà để xây dựng cơ sở hạ tầng của trường.

 

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ngoài số tiền được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng thì 734 triệu đồng trong số tiền trên đã bị ông Thông chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

 

Ngoài ra, năm 2004, ông Thông còn mua 01 chiếc ôtô với giá 350 triệu đồng, đến năm 2005 đã bán đi với giá 325 triệu đồng, nhưng khi đoàn thành tra của tỉnh vào làm việc (cuối năm 2006), chiếc xe trên vẫn được khai tính vào số tài sản của nhà trường.

 

Tại cơ quan công an, ban đầu ông Thông khai chiếc xe là do người cháu ở nước ngoài cho tiền để mua. Nhưng kết quả điều tra cho thấy, chiếc xe được mua bằng tiền của nhà trường, có sổ sách kế toán ghi chép. Còn khi bán xe đi thì ông Thông đã chiếm đoạt hơn 300 triệu tiền bán xe vào mục đích cá nhân. Đến ngày 4/5/2007, khi thấy bị thanh tra, ông Thông mới nộp số tiền trên vào quỹ của nhà trường nhưng chỉ là nộp trên giấy tờ, còn thực tế ông đã đối trừ nợ cho khoản nợ của ông Đặng Văn Hiền, người đã xây dựng khu nhà làm việc của nhà trường.

 

Một số sai phạm khác về quản lý kinh tế của Trường dân lập Nguyễn Công Trứ cũng đang được Công an Thái Bình tích cực làm rõ.

 

Bảo Chi