Mang ôtô của công ty đi 'cắm'
Các Website khác - 03/02/2009

Được giám đốc tin tưởng giao chiếc xe Hyundai trị giá ngót nghét tỷ bạc cho toàn quyền sử dụng, Huy đã đem xe đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

2 đối tượng vụ án

Ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị truy tố Lê Quang Huy, 28 tuổi, trú ở tổ 28, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên và Nguyễn Quang Hải, 32 tuổi, trú ở phố Lê Trực, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huy vốn là lái xe cho Công ty TNHH Quang Hiền ở phố Lê Hồng Phong, phường Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh chuyên chở khách du lịch. Trong thời gian làm lái xe ở đây, Huy luôn tỏ ra là người đứng đắn, nghiêm túc, ngoan ngoãn, các chuyến đi đều đúng lịch trình, đưa đón khách cẩn thận nên tạo được niềm tin của lãnh đạo công ty.

Chính vì vậy, ông Phạm Văn Quang, Giám đốc công ty đã giao hẳn chiếc xe Huyndai 47 chỗ trị giá ngót nghét tỷ bạc cho Huy toàn quyền sử dụng, mỗi khi có khách, Huy chỉ cần điện thoại thông báo lịch trình là được tự ý đưa đón.

Ông Quang không ngờ, sự tin tưởng, tạo điều kiện này đã khiến Huy có cơ hội thực hiện lòng tham. Khi có khách thuê xe lên Thái Nguyên du lịch, ông Quang đã cử Huy đưa khách về quê mình bởi Huy thạo đường đất, sẽ góp phần giới thiệu các danh thắng du lịch ở đây cho khách. Sau khi đón trả khách xong, Huy quyết định cầm cố chiếc xe để lấy tiền tiêu xài.

Nghĩ là làm, Huy liền liên lạc với Nguyễn Quang Hải để bàn chuyện. Hải hiện đang sống ở Hà Nội nhưng quê Thái Nguyên nên quen biết với Huy từ bé.

Sau khi biết Huy có ý định cầm cố chiếc xe, Hải đồng ý ngay và cùng Huy đem xe đến hiệu cầm đồ của chị Bùi Thị Hương ở tổ 7, phường Quán Triều lấy 200 triệu đồng rồi đến khách sạn Nam Phương ở tổ 22, phường Hoàng Văn Thụ chia nhau trả nợ và tiêu xài hết.

Thấy dễ dàng kiếm tiền, mấy ngay sau, Huy và Hải lại đến nhà chị Hương đề nghị lấy thêm 200 triệu nữa. Vì chiếc xe giá trị lớn lại có đầy đủ giấy tờ nên chị Hương không nghi ngờ gì mà vẫn tiếp tục đưa tiền cho hai đối tượng trên.

Về phía Công ty TNHH Quang Hiền, sau khi hết tour nhưng không thấy Huy đem xe về nên đã liên lạc với gã lái xe này để hỏi cho ra nhẽ nhưng Huy cho biết đã chở thêm đoàn khách khác đang đi du lịch. Sự việc cứ tiếp diễn như vậy, mấy ngày Huy lại điện thoại về công ty lúc thì nói đưa khách đi Nghệ An, lúc lại nói đưa khách đi Thanh Hóa…

Cứ như thế đến hơn 1 tháng sau Huy vẫn chưa về công ty. Sốt ruột, giám đốc công ty đã hỏi thăm những lái xe đi cùng tuyến về hành tung của Huy nhưng không ai biết cậu ta ở đâu. Mãi sau, có người cho biết đã nhìn thấy Huy lang thang ở TP Thái Nguyên và không thấy ôtô thì giám đốc công ty mới chột dạ lên Thái Nguyên tìm nhân viên.  

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ được hành vi trên, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy và Nguyễn Quang Hải đồng thời thu chiếc xe tang vật trả cho bị hại. Được biết, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Huy và Hải đã tiêu xài hết

Theo Zing