Những cặp tình nhân vùi đời sau song sắt
Các Website khác - 13/02/2009
Để có tiền ăn chơi, thuê phòng nghỉ "tâm sự", nhiều cặp tình nhân rủ nhau đi cướp, lừa bán phụ nữ ra nước ngoài, thậm chí là hiếp dâm, buôn bán ma túy.

*

Mới 20 tuổi nhưng cuộc đời Nguyễn Thùy Dương, trú tại thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã bôn ba khắp chốn. Mẹ chết, bố ở vậy nuôi con, 16 tuổi Dương bỏ nhà xuống Hà Nội sống lang thang, một thời gian sau Dương lấy chồng song vì chưa đủ tuổi nên không có đăng ký kết hôn. Hai năm sau, chồng bị bắt còn Dương lúc này đã trở thành một con nghiện nặng.

 

Để có tiền mua ma túy, Dương lên mạng tìm "chiến hữu" và “cặp” với Phạm Quang Minh, 23 tuổi, trú tại Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, có hai tiền án, vừa ra tù và Nguyễn Ngọc Chung, 25 tuổi ở huyện Từ Sơn, Bắc Ninh. Cả bọn ngày online, tối thuê nhà nghỉ để ngủ và hít heroin, thiếu tiền thì đi cướp giật.

 


Dương và 2 chiến hữu.
 

Theo tài liệu của Công an quận Đống Đa, chỉ trong hai ngày 30 và 31/1, nhóm này thực hiện nhiều vụ cướp giật, lấy được 5 chiếc điện thoại di động của người đi đường, đổi lấy “cơm trắng” hít. Ngày 5/2, Chung đèo Dương đi cướp thì bị Công an phường Láng Thượng phát hiện, bắt quả tang.

 

*

Cuối năm 2008, tại thành phố Sơn Tây (Hà Nội), vụ án xôn xao dư luận khi một cặp tình nhân phạm tội hiếp dâm trẻ em. Chỉ vì mù quáng trước mối tình vụng trộm với Đỗ Hồng Duy, một người đã có vợ con, Nguyễn Thị Tuyến, 25 tuổi ở Ba Vì (Hà Nội) nhận lời làm “tay trong”, giúp anh ta thực hiện ý định bệnh hoạn là quan hệ tình dục với nữ sinh độ tuổi phổ thông trung học.

 

Trưa 9/11/2008, Tuyến rủ em X., học sinh lớp 12, người cùng thôn lên thị xã Sơn Tây mua sắm quần áo. Theo “kịch bản” đã bàn bạc trước, khi Tuyến đưa cô bé vào nhà hàng Hoa Sữa 2, uống nước, Duy làm như vô tình xuất hiện, tìm cách bỏ thuốc ngủ vào cốc nước của X. sau đó đưa hai người thuê nhà nghỉ, thực hiện hành vi đồi bại.

 

*

Đặc điểm chung của các cặp tình nhân đồng thời là cặp bài trùng trong các vụ cướp giật là muốn có nhiều tiền ăn chơi nhưng không muốn dày công lao động. Điển hình như cặp đôi Trần Hoàng Hải, ở Chương Dương, Hoàn Kiếm và Phạm Tố Uyên, ở đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Khi bắt đầu yêu nhau, Hải tự xưng là tài xế của một "sếp" to, tiền bạc rủng rỉnh thừa bao bồ xinh đẹp, đang học một trường cao đẳng nhưng quyết tâm bỏ nhà sống lang thang. Khi đã say nhau, Hải úp mở tâm sự vẫn đi cướp để lấy tiền xài, không ngờ Uyên chẳng chia tay mà tuyên bố sẽ theo Hải đi gây án, để được “cùng sống cùng chết” với người yêu.

 

Từ hôm đó, chúng thường xuất hiện vào dịp chiều tối trên các đường phố ở Hà Nội như nhiều cặp tình nhân trong trang phục trẻ trung, sạch sẽ. Thấy ai vừa đi xe vừa nghe điện thoại, hoặc cầm điện thoại di động trên tay, Hải cho xe áp sát để người đẹp ngồi sau giật, sau đó tăng ga tẩu thoát.

 
 
Trần Hoàng Hải và Phạm Tố Uyên
 

Trước khi bị các trinh sát Đội chống cướp giật Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội bắt giữ cùng với tang vật là chiếc điện thoại vừa cướp được và con "ngựa chiến", cặp đôi này đã gây ra gần 20 vụ cướp giật trên đường phố thủ đô.

 

Cũng yêu nhau, rủ nhau đi cướp giật, để có tiền hò hẹn trong nhà nghỉ, Nguyễn Đức Cường 19 tuổi và cô người yêu 17 tuổi, cùng ở quận Long Biên (Hà Nội) đã gây ra gần chục vụ cướp. Quen nhau trên mạng, Cường lọt vào mắt xanh của nàng với nick ấn tượng boycodon và nơi gặp gỡ để tâm sự của họ là nhà nghỉ.

 

*

Theo một cán bộ của Đội chống cướp giật công an thành phố Hà Nội, khi xã hội tồn tại một bộ phận phụ nữ hư hỏng, tụ tập chơi bời và nghiện hút ma tuý thì việc xuất hiện các nữ cướp giật trên đường phố là điều dễ hiểu.

 

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai cho rằng đa phần lứa tuổi dậy thì, hay có cảm xúc lạ với bạn khác giới, rất dễ bị rủ rê, lôi kéo. Cha mẹ cần biết chia sẻ, vỗ về những cảm xúc của con; rèn luyện cho con có tính kiềm chế, giúp chúng trưởng thành, làm chủ trong tình cảm và từ đó nhận thức đúng đắn về tình dục.

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo, hiện có 147.000 học sinh, sinh viên bỏ học, là điều kiện để tội phạm lợi dụng, lôi kéo vào con đường phạm tội. Năm 2008, toàn quốc có hơn 50.600 kẻ bị bắt giữ, trong đó có gần 2.300 bị can là học sinh, sinh viên.

 

Theo Dan Tri