“Thầy” chữa bệnh bằng dao
Các Website khác - 23/09/2008

 

 
Chân tướng "thầy" Đổng Thị Ngọc.

Hanoinet - Sau khi nghỉ ngơi, "thầy" Ngọc tiếp tục diễn trò châm hương đã đốt cháy vào cơ thể bệnh nhân, đánh đập bằng roi mây, dao và dẫm đạp trên ngực, bụng bệnh nhân suốt 6 giờ liền. Phần vì bị hành hạ tàn nhẫn, phần không được cho ăn, nên cháu Trang kiệt sức, nằm bất động, toàn thân tím tái.

Hơn ba tháng qua, vợ chồng anh chị Đỗ Văn Chạy - Ngô Thị Mỹ Hòa, trú ở 28C/1 Cồn Giữa, phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa luôn sống trong tâm trạng day dứt, đau buồn và hối hận.

Chỉ vì nhận thức lạc hậu, thấp kém về văn hóa và kiến thức xã hội, nên đã vô tình tiếp tay cho kẻ khác hành nghề mê tín dị đoan dẫn đến hậu quả đứa con gái của họ vĩnh viễn giã từ cuộc sống. Đó là vụ án hình sự vừa được Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang kết luận vào giữa tháng 9 và đề nghị cơ quan Kiểm sát cùng cấp truy tố kẻ hành nghề mê tín dị đoan.

Khi tiếp xúc với điều tra viên và phóng viên Báo CAND, chị Hòa kể lại cái chết thương tâm của cháu Đỗ Thị Ngọc Trang, 17 tuổi bằng giọng trầm buồn, đôi mắt ngấn lệ xót xa. Cách đây hơn một năm, con gái chị Hòa bỗng dưng phát bệnh, nói năng lảm nhảm, lắm lúc tinh thần hoảng loạn như bị ai đó rượt đuổi, đe dọa tính mạng… Thương con, nhưng vợ chồng chị Hòa không chú trọng việc đưa cháu Trang đi điều trị nội trú dài ngày tại Bệnh viện Tâm thần Khánh Hòa theo đúng phác đồ, trong khi đó một số ngư dân ở Cồn Giữa lại cho rằng, sau mấy lần lên Tháp Bà Ponagar, phường Vĩnh Phước dạo chơi, cháu Trang đã bị thần linh quở phạt, hoặc ma ám, quỷ hại.

Chính sự nghi ngờ vô tình mang đậm màu sắc huyền bí đó đã khiến cho vợ chồng chị Hòa càng thêm hoang mang lo sợ. Gần như những ngày rằm, mồng một vợ chồng chị Hòa đều mang hương hoa lên Tháp Bà để cầu khẩn với hy vọng cô con gái của họ sớm trở lại trạng thái bình thường.

Cuối tháng 4, tình cờ có người mách bảo cho chị Hòa biết, ở Tháp Bà có một bà "thầy" người Chăm tên là Đổng Thị Ngọc (43 tuổi), trú ở thôn Phước Hậu, xã Phước Đồng, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Bà Ngọc chuyên chữa bệnh diệt ma, trừ tà, nên chị Hòa vội vã tìm đến.

Nghe chuyện, "thầy" Ngọc phán rằng: "Con của chị đã bị kẻ khuất mặt bắt hồn rồi, nếu không sớm dùng phép thuật để trục xuất tà ma ra khỏi xác của cháu, thì tai họa khó lường". Sau cái chắp tay vái lạy, van xin khẩn thiết của chị Hòa, "thầy" Ngọc bấm đốt ngón tay nhẩm đếm, rồi hẹn ngày chữa bệnh cho cháu Trang.

Theo hẹn, ngày 9/5, "thầy" Ngọc cùng người em chồng là Vạn Thị Dựng tìm đến nhà của chị Hòa. Tại đó, sau khi lập bàn thờ cúng với nhiều thứ lễ vật, hương hoa, ngũ quả, nước hoa và rượu do gia chủ mua sắm, "thầy" Ngọc đặt lên bàn một chiếc roi mây và con dao Inox rồi thắp một bó hương lâm râm khấn vái bằng những chuỗi từ vô nghĩa. Người bệnh được đưa đến trước bàn thờ để "thầy" dùng bó hương nghi ngút khói, châm vào nhiều nơi trên thân thể cho đến khi hương tàn, "thầy" tiếp tục dùng roi mây đánh túi bụi, dùng mặt dao Inox đập vào bụng bệnh nhân.

Vừa đánh đập, "thầy" Ngọc vừa diễn trò nhảy múa, la hét, còn bệnh nhân đau đớn quằn quại nên kêu la, nhưng do có sự giúp sức của vợ chồng chị Hòa nên cháu Trang không thể vùng vẫy thoát thân. Sau trận hành xác người bệnh, "thầy" gọi gia chủ mang ớt, tỏi đã giã nát để pha với… nước lã cho cháu Trang uống. Cứ thế, một ngày "thầy" Ngọc hành xác người bệnh hai, ba lần và đợt chữa bệnh đầu tiên kéo dài 5 ngày.

 Trong suốt thời gian "thầy" diễn trò chữa bệnh bằng những thủ thuật mê tín, bệnh nhân không được ăn, nên sức khoẻ suy kiệt.

Đợt thứ hai Đổng Thị Ngọc cùng chồng là Vạn Lại và em chồng Vạn Thị Dựng đến nhà chị Hòa vào ngày 24/5, ngoài những "chiêu" cũ, lần này "thầy" Ngọc còn dùng chân dẫm đạp lên người nạn nhân.

Đến đợt thứ ba thì tai họa ập đến. Hôm đó vào khoảng 22h ngày 1/6, sau một cuộc cúng bái, hành xác bệnh nhân tơi tả đến 2h sáng hôm sau (2/6), sau khi nghỉ ngơi, đến 7h sáng cùng ngày, "thầy" Ngọc tiếp tục diễn trò châm hương đã đốt cháy vào cơ thể bệnh nhân, đánh đập bằng roi mây, dao và dẫm đạp trên ngực, bụng bệnh nhân suốt 6 giờ liền. Phần vì bị hành hạ tàn nhẫn, phần không được cho ăn, nên cháu Trang kiệt sức, nằm bất động, toàn thân tím tái.

Mặc dù người nhà phát hiện cháu Trang không còn thở nữa, nhưng "thầy" Ngọc vẫn phán rằng: "Tà ma nó giả vờ đó mà". Đến khi "thầy" dùng dao lam và kim để cắt lễ trên mặt nạn nhân, thấy không chảy máu, thì Đổng Thị Ngọc mới hối thúc gia chủ chạy đi tìm máu đuôi chó mực cho cháu Trang uống. Người nhà chị Hòa tất tả đi tìm nhiều nơi mới có máu đuôi chó mực mang về, cạy miệng nạn nhân đổ vào, nhưng kết cục cháu Trang vẫn bất động.

Thừa biết bệnh nhân đã… chết, nên "thầy" Ngọc đánh bài "chuồn" khi giở chiêu trấn an vợ chồng chị Hòa rằng: "Không sao đâu, bây giờ tui lên Tháp Bà khấn vái Thiên Y Thánh Mẫu thì cháu Trang sẽ tỉnh lại thôi mà".

Khi "thầy" vừa bước ra khỏi cửa, thì những người dân ở gần đó đã tạm giữ và dẫn giải đến Công an phường Xương Huân. Nạn nhân được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhưng qua kiểm tra huyết áp bằng 0. Các y, bác sĩ ở Khoa Cấp cứu xác định cháu Đỗ Thị Ngọc Trang đã chết trước đó nhiều giờ.

Cùng với việc bắt tạm giam kẻ hành nghề mê tín dị đoan, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đề nghị truy tố bị can Đổng Thị Ngọc về tội hành nghề mê tín di đoan gây chết người theo khoản 2 điều 247 BLHS có khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.

Chồng và em chồng của bị can có theo Ngọc ra Nha Trang, nhưng họ chỉ đi chơi, không tham gia chữa bệnh, nên không bị xử lý trách nhiệm hình sự

Theo CAND