Xét xử kẻ giết người tình đốt xác
Các Website khác - 20/01/2009

 Kim Ki Jong đã giết chết bạn gái người Việt Nam là sinh viên năm thứ 4 rồi cho vào vali mang đốt ở nơi đất trống nhằm phi tang.

Kim Ki Jong tại tòa.

Ngày 19/1, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo Kim Ki Jong người Hàn Quốc về tội giết người. Bị cáo là hung thủ vụ giết bạn gái rồi cho vào valy, mang ra bãi đất trống tẩm xăng đốt nhằm trốn tội.

Vụ giết người dã man hiếm thấy

Chiều 4/9/2008, người dân phát hiện tại bãi đất trống trên đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện xác một nạn nhân là nữ, bị đốt cháy. Cô gái đáng thương là một sinh viên năm thứ 4, Khoa tiếng Hàn - Trường ĐH Hà Nội.

Ngày 9/9/2008, công an đã xác minh, hung thủ vụ giết người, đốt xác hết sức dã man đó là Kim Ki Jong, sinh năm 1982, người Hàn Quốc. Đáng lên án hơn, Kim với nạn nhân là người yêu của nhau. Hung thủ giết nạn nhân chết sau khi hai người có "quan hệ".

Kim Ki Jong nhập cảnh vào Việt Nam lần thứ 3 tháng 12/2007 để đi du lịch và kiếm việc làm. Kim thuê trọ ở tập thể Trường ĐH Hà Nội để ở. Trước khi vụ án xảy ra 4 tháng, Kim được người quen giới thiệu chị Đào Thị Huệ là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Hàn để làm gia sư tiếng Việt cho.

Công an xác định, nạn nhân bị chết trước khi đốt, toàn thân bị cháy mức độ nặng, lộ xượng sọ...không phát hiện dấu vết thương tích nghi vấn do tác động của ngoại lực.

Kẻ giết người: "tôi không là tôi"

Phiên tòa xét xử bị cáo với tội danh đặc biệt nghiêm trọng là người nước ngoài có phần "phức tạp" hơn bình thường. Ngoài vị luật sư được chỉ định bảo vệ quền lợi hợp pháp của bị cáo, dự phiên tòa còn có phiên dịch, vị đại diện lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Kim khai nhận giết chị Huệ là vì ghen tuông. Ngày 13/9/2008, Kim Ki Jong gọi điện cho chị Huệ hẹn chiều đến nhà mình chơi. Tại nhà Kim, hai người có "quan hệ" với nhau. Chị Huệ nói với Kim là trước đó 3 năm đã có bạn trai là người Việt Nam và hai người đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau.

Khi Huệ đi từ trong nhà vệ sinh ra, Kim dùng tay đẩy mạnh vào ngực Huệ, làm cô gái ngã ngửa trên sàn nhà vệ sinh. Tiếp đó, Kim nhảy lên người, dùng tay bóp cổ bạn gái mình khoảng 5 phút. Khi thấy cô gái không còn nhúc nhích gì thì Kim biết nạn nhân đã chết và nảy sinh đốt xác phi tang.

Kim bẻ gập xác nạn nhân cho vào vali, mua khoảng 3 lít xăng để thực hiện ý đồ đi đốt xác.

 - Bị cáo cho chị Huệ vào vali để làm gì? - Chủ tọa hỏi

- Tôi không biết. Lúc đó tôi không nghĩ gì.

- Khi mang xác chị Huệ ra khu Trung Hòa, bị cáo làm gì?

- Đốt xác.

Hơn hai tiếng chủ tọa hỏi, qua người phiên dịch, bị cáo Kim Ki Jong chỉ ấp úng, quanh co trả lời ngắn gọn: "có, không, tôi không nhớ, tôi không biết, không hiểu tại sao mình lại làm như vậy và tôi không là tôi".

Chỉ đến khi đại diện viện kiểm sát hỏi tại sao đã giết người yêu lại còn đốt xác thế thì kẻ sát nhân bật khóc như một đứa trẻ. Kim nói rằng chị Huệ không muốn bỏ người yêu cũ, muốn chia tay với Kim. Vì Kim và chị Huệ đã yêu nhau, hứa hẹn đi đến hôn nhân nên nghe người yêu nói vậy thì anh ta không chịu nổi. Kim thừa nhận rất yêu chị Huệ. Kim cúi đầu ấp úng: "Tôi sai từ lúc tôi đẩy ngã Huệ. Lúc đốt cháy rồi mới lấy lại tình thần. Tôi làm không đúng với người con gái tôi yêu".

Kim khai nhận rằng: "Sau khi sát hại chị Huệ xong, tôi không nhớ, gần như phát điên. Ba ngày liền tôi vẫn ở trong nhà, không biết sợ nữa."

Xét hành vi đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo, vị đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình. HĐXX nhận thấy Kim Ki Jong là một người chưa từng có tiền án tiền sự, bố mất, chỉ còn mẹ già yếu. Gia đình bị cáo cũng đã bồi thường tổn thất cho bị hại nên cũng là một phần để giảm nhẹ tội cho bị cáo. Thể hiện tính khoan hồng của pháp luật Việt Nam, tòa tuyên phạt Kim Ki Jong án chung thân về tội giết người.

Theo Zing