Ghana: Bộ trưởng Osafo chủ trương đưa giới trẻ vào công cuộc chống AIDS
Các Website khác - 09/01/2006

Mới đây, ông Yaw Osafo-Maafo, bộ trưởng bộ giáo dục và thể thao Ghana đã công bố tán thành chủ trương đưa thanh niên vào các hoạt động phòng chống đại dịch HIV/AIDS.

Theo ông, việc tổ chức các thảo luận nhóm tập trung và nhiều hoạt động tập thể như kể chuyện và làm các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến HIV/AIDS trong giới trẻ chính là những hoạt động hiệu quả trong chiến dịch đó.

Bản thân ông Osafo Marfo cũng vừa mở triển lãm nghệ thuật thường niên lần thứ 9 của Tổ chức tình nguyện Ghana tại Bảo tàng quốc gia ở Accra hôm thứ năm tuần qua 26/12/05. Theo ông Marfo, giới trẻ đang lớn lên ở một thế giới chịu sự hoành hành của đại dịch HIV/AIDS như ngày nay đã trở thành một phần của môi trường xã hội-giới tính mà chính họ đang sống.

Triển lãm với chủ đề “Nghệ thuật, tình yêu cuộc sống” sẽ đóng cửa hôm 27 tháng giêng năm nay.

Ông Marfo nhấn mạnh: “Mục đích chính khi đánh giá những ảnh hưởng đạt được của các chương trình phòng chống HIV/AIDS là để cho tụi trẻ bộc lộ những quan điểm của bản thân chúng về đại dịch”.

Theo ngài bộ trưởng, những kỹ thuật tốt nhất cần áp dụng để đạt được mục tiêu chính là tổ chức các buổi thảo luận nhóm tập trung, các hoạt động tập thể như giáo dục đồng lứa, kể truyện và trưng bày tác phẩm nghệ thuật”.

Ông nói: “Theo công ước LHQ về quyền trẻ em năm 1989, trẻ em có quyền được nghe và tất cả những hoạt động có liên quan đến trẻ em cần có sự quan tâm tốt nhất của trẻ”.

Bà Madeleine Mader, giám đốc quốc gia, Tổ chức tình nguyện Ghana của Mỹ cho biết, Tổ chức hoà bình Ghana đã đào tạo được trên 130 tình nguyện viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, phát triển doanh nghiệp nhỏ, nước sạch và vệ sinh. Bà Mader cũng bổ sung thêm thông tin, đã có gần 7000 tình nguyện viên của tổ chức đang làm việc tại 70 quốc gia.

Đỗ Dương theo http://www.ghanaweb.com