Một ngày cùng Plan
Các Website khác - 29/04/2004

(VietNamNet) - Mời quý vị đi thực tế một ngày với tổ chức khắc phục hậu quả chiến tranh này xuống xã Tân Thanh, Huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang qua chùm ảnh của PV Nguyên Vũ.

Plan International là tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1937 tại châu Âu với mục đích giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em là nạn nhân của chiến tranh thế giới thứ 2. Đầu những năm 1950, Plan mở rộng sự trợ giúp cho trẻ ở các nước đang phát triển. Từ năm 1980 tới nay, Plan chuyển sang giúp đỡ trẻ thông qua gia đình và cộng đồng, dưới hình thức các dự án tổng hợp. Tại Châu Á, Plan tài trợ 12 nước. Dự án đầu tiên của Plan tài trợ cho Việt Nam được thực hiện năm 1993 tại Hà Nam và Nam Định.
Theo bà Deepali Khanna, Giám đốc văn phòng Quốc gia Plan tại Việt Nam: năm 2004, Plan Việt Nam sẽ xây dựng Chiến lược hỗ trợ Quốc gia giai đoạn 2005-2010, thể hiện những thế mạnh, kinh nghiệm của Plan trong giai đoạn trước và tăng cường cam kết của mình đối với các sáng kiến phát triển mà trọng tâm là trẻ em Việt Nam. Plan sẽ phát triển các kỹ năng và nâng cao nhận thức về các quyền của trẻ em đồng thời sẽ tăng cường tiếng nói của mình về các vấn đề có ảnh hưởng tới trẻ em. Trên một số lĩnh vực cụ thể, Plan cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động hơn trong chiến lược phòng chống HIV/AIDS, bình đẳng giới, tài chính vi mô và quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, hỗ trợ của Plan đã tăng nhanh hàng năm và hiện nay ngân sách đã gấp 10 lần so với năm 1993 và 3 lần so với năm 1998. Plan, một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế lớn nhất hoạt động tại Việt Nam, đã phê chuẩn khoản đầu tư bổ sung trị giá 22 triệu USD cho các chương trình hoạt động tại Việt Nam trong ba năm tới.

Một số hình ảnh hoạt động của Plan tại xã Tân Thanh, Huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang.

Đại diện Plan Úc gặp gỡ học sinh trường THCS Tân Thanh, ngôi truờng được Plan giúp đỡ xây dựng năm 2000.
Cùng tham quan làng với học sinh thôn Đông xã Tân Thanh.
Đuợc tiếp đón thân tình như những người thân của xã.
Tham gia trả lời tại diễn đàn Trẻ em nói về giáo dục của học sinh trường THCS Tân Thanh.
Thăm gia đình các em nhỏ được Plan bảo trợ.
Và ăn bữa cơm thân mật với các cụ già Việt Nam.
Gặp gỡ bà con thôn Đông tại sân đình.
Trực tiếp phỏng vẫn tại CLB sức khoẻ thôn Đông.
Thăm gia đình dặc biệt khó khăn của xã Tân Thanh.
  • Nguyên Vũ