Plan sẽ tài trợ 22 triệu USD cho trẻ em Việt Nam
Các Website khác - 05/03/2004
Học sinh trường THCS Yên Trung, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Ngôi trường do Plan xây dựng.

Sáng nay, tại lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác, Giám đốc Văn phòng quốc gia Plan tại Việt Nam Deepali Khanna cho biết, trong 3 năm tới, tổ chức này sẽ đầu tư khoảng 22 triệu USD cho các dự án mang lại lợi ích cho trẻ em Việt Nam.

Kể từ năm 1993 đến nay, Plan đã đầu tư hơn 30 triệu USD vào các lĩnh vực: phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, nước sạch và vệ sinh môi trường. Plan đặc biệt chú trọng tới việc xoá đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện sống tại các xã nghèo, nơi trẻ em không có điều kiện phát huy hết khả năng của mình. Hiện tổ chức này hoạt động trực tiếp tại 81 xã, 27 huyện, 9 tỉnh và 3 thành phố, tác động đến khoảng 120.000 trẻ em Việt Nam.

Giám đốc Deepali Khanna cho biết, năm nay, Plan sẽ xây dựng chiến lược hỗ trợ quốc gia giai đoạn 2005-2010 với trọng tâm là phòng chống HIV/AIDS, công bằng giới, tài chính vi mô và quản lý tài nguyên thiên nhiên. “Chúng tôi sẽ khích lệ sự tham gia của trẻ em và người lớn vào việc phát triển cộng đồng và tương lai của mình thông qua các hoạt động cụ thể như: đường dây nóng hỗ trợ trẻ em đường phố, câu lạc bộ phóng viên nhỏ, tái hoà nhập trẻ em khuyết tật, đăng ký khai sinh cho trẻ”, bà nhấn mạnh.

Tham dự lễ kỷ niệm hôm nay tại Hà Nội, Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đánh giá cao sự hợp tác của Plan trong 10 năm qua và hy vọng trong thời gian tới, tổ chức này sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam để mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em.

Như Trang