Thành Long làm Đại sứ thiện chí của UNICEF
Các Website khác - 26/04/2004
Thành Long trong phim Bộ vest Tuxedo (The Tuxedo).

(VietNamNet) - Trong nỗ lực chống lại đại dịch HIV/AID, LHQ và UNICEF phối hợp với UNAIDS (Chương trình chống HIV/AIDS của LHQ) vừa bổ nhiệm ngôi sao màn bạc nổi tiếng Thành Long làm Đại sứ thiện chí của UNICEF.

“UNICEF đánh giá rất cao nỗ lực này của Thành Long. Sự nổi tiếng của anh ấy sẽ giúp đỡ rất nhiều cho công việc đầy trách nhiệm này của chúng tôi, đặc biệt là nỗ lực giúp đỡ trẻ em", Carol Bellamy, Giám đốc điều hành UNICEF nói.

TS. Peter Piot, Giám đốc điều hành UNAIDS thì cho rằng: “UNAIDS rất ủng hộ Thành Long trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS, đặc biệt là châu Á, nơi đại dịch này phát triển với tốc độ không ngờ". Hiện tại Thành Long đang ở Cambodia để thăm quan các dự án nhận thức tai họa của HIV/AIDS và bom mìn. Chuyến đi này của anh nhằm mục đích đưa ra những nhận định tổng quát về tình hình tại Cambodia, cũng như trên thế giới. Bên cạnh việc đóng phim, Thành Long đã đồng ý dành thời gian để giúp UNICEF và UNAIDS góp phần hạn chế sự lan tràn của HIV/AIDS.

Thành Long, ngôi sao võ thuật đáng nể.

Ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới này sinh ngày 7/4/1954 tại Hongkong. Anh là một trong số không nhiều những ngôi sao châu Á thành danh ở Hollywood, và cũng là diễn viên châu Á được biết đến nhiều nhất ở phương Tây. Không chỉ đơn thuần là một diễn viên, Thành Long còn là nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, viết kịch bản... Danh sách tên những phim anh đã tham gia dài dằng dặc và không thua kém bất cứ nghệ sĩ gạo cội nào ở Hollywood, 77 bộ phim được thực hiện từ năm 1971 đến nay. Thành Long nổi tiếng là một diễn viên "tử vì nghề". Anh chấp nhận đau đớn để tự thực hiện những cảnh quay nguy hiểm.


Nhắc đến những bộ phim tiêu biểu của Thành Long phải kể đến The Medallion (2003), Rumble in the Bronx/ The Corruptor (2003), Shanghai Knights (2003), The Tuxedo (2002), Rush Hour 2 (2001), Shanghai Noon (2000), Rush Hour (1998), Mr. Nice Guy (1997), Police Story 2 (1988), My Lucky Stars (1985), Ninja Thunderbolt (1985), Young Tiger (1973)... Cha mẹ anh từng làm đầu bếp và người lau dọn tại Đại sứ quán Pháp. Sau khi cả nhà chuyển đến Australia, bố anh lại làm bếp trưởng tại Đại sứ quán Mỹ. Lên 7 tuổi, Thành Long được trở về Hongkong và theo học Viện Hàn lâm Kịch Trung Quốc suốt 10 năm trời. Thành Long là một người luôn ấp ủ trong đầu những kế hoạch lớn.

Không chỉ Thành Long, rất nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới cũng đã hoạt động tích cực cho các dự án từ thiện của UNICEF, như Danny Kaye,  Audrey Hepburn đến Whoopi Goldberg, Tetsuko Kuroyanagi và Sir Roger Moore...

  • Bích Hạnh