Thi vẽ tranh cổ động về phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 29/09/2005

Hà Nội (TTXVN) - Chiều 29/9, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Cục Văn hoá-Thông tin cơ sở, Bộ Văn hóa Thông tin, đã phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống HIV/AIDS trên toàn quốc với chủ đề “Phụ nữ, trẻ em gái và HIV/AIDS”.

Cuộc thi nhằm huy động sự tham gia tích cực hơn nữa của cộng đồng và người nhiễm HIV/AIDS vào cuộc chiến phòng, chống HIV/AIDS, góp phần làm giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, hạn chế lan truyền bệnh và giảm hậu quả đại dịch AIDS.

Mọi công dân Việt Nam đều có quyền gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi; không hạn chế về màu sắc, hình thức thể hiện, kể cả việc sử dụng đồ họa vi tính khi sáng tác. Bài thi cần trình bày trên giấy và hướng vào các nội dung chính là tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm; khuyến khích cộng đồng mở rộng lòng nhân ái với người nhiễm; chăm sóc, hỗ trợ, cải thiện cuộc sống, vận động người nhiễm hòa nhập cộng đồng, tham gia lao động và các hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 1/11 tại các trụ sở Hội Chữ thập Đỏ trên toàn quốc. Vào ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12, Hội Chữ thập Đỏ sẽ tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi./.