Will Smith - đại sứ chống AIDS của Nam Phi
Các Website khác - 18/09/2004
Diễn viên Will Smith.
Diễn viên Will Smith.

Nam tài tử vừa được nguyên tổng thống Nam Phi Nelson Mandela bầu làm đại sứ chống căn bệnh thế kỷ của nước này. Anh được tín nhiệm nhờ hiểu biết về chiến dịch chống AIDS do tổng thống phát động.

Will cùng vợ, minh tinh Jada Pinkett-Smith, và hai con đến đất nước của Nelson để quảng bá cho bộ phim I, Robot. Anh vinh dự "nhận chức" trong cuộc họp tại Johannesburg hôm 16/9.

Ngôi sao đã gặp tổng thống Nelson trong chuyến thăm Nam Phi 4 năm trước. Sau buổi nói chuyện với chính trị gia, anh bị thu hút bởi cuộc chiến chống AIDS tới mức định bỏ nghề để theo ông. Tuy nhiên, chính tổng thống đã thuyết phục anh, điện ảnh là vũ khí sắc bén và công hiệu với thế giới nội tâm con người. Và ngôi sao tiếp tục cống hiến cho màn bạc với hy vọng làm tốt hơn nhiệm vụ được giao.

AIDS 46664 là chiến dịch mang số tù của nhà chính trị Nelson Mandela dưới chế độ phân biệt chủng tộc apartheid. Sau khi phát động, tháng 10/2003, nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước đã hưởng ứng lời kêu gọi của tổng thống và 46664 trở thành biểu tượng chống lại căn bệnh thế kỷ trên đất nước Nam Phi.

Kim Dung (theo AFP)