2 bát ngũ cốc mỗi ngày – “chìa khóa” để giảm béo
Các Website khác - 24/02/2009
Các chuyên gia đưa ra, 2 bát ngũ cố một ngày chính là “chìa khóa” để giảm cân. Các nhà nghiên cứu cũng nhận định đây là phương pháp giảm cân có hiệu quả cho những người béo phì.

 Nghiên cứu cho rằng, bột ngũ cốc bao gồm hàm lượng sắt, folic và kẽm có khả năng làm giảm lượng chất béo trong cơ thể người.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra minh chứng, những người ăn bột ngũ cốc (2 bát/ ngày) có thể giảm hơn 1,8kg trong thời gian 6 tuần. Đây là kết quả được dựa trên cuộc khảo sát với 41 người. Tất cả những người tham gia đều có thể trạng quá khổ và số cân quá mong muốn. Những người này chỉ ăn bột ngũ cốc vào bữa sáng và bữa trưa, còn bữa tối họ có thể ăn những gì họ muốn. Và sau thời gian nghiên cứu, những người có sự kết hợp bột ngũ cốc vào bữa ăn đã giảm cân trông thấy ngay.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia của ĐH Oxford Brookes và được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng của Anh. Trên tạp chí này, các chuyên gia đưa ra con số giảm cân: Trung bình những người tham gia giảm được khoảng 1.8kg, còn những người ăn bột ngũ cốc không thường xuyên chỉ giảm khoảng 4-5 kg.

Nhà dinh dưỡng học, Lynne Garton nhận định, kết quả nghiên cứu thú vị này giúp cho các nhà nghiên cứu có thể tiến hành phát triển những dự án khác liên quan đến dinh dưỡng, ví dụ như nghiên cứu chế độ ăn phù hợp cho bữa sáng hay phát triển chương trình giảm cân. Tuy nhiên, nhà dinh dưỡng này cũng khuyến cáo mọi người rằng dùng bột ngũ cốc vào bữa sáng cũng vẫn có thể tăng cao hàm lượng đường và muối trong cơ thể, chính vì vậy, mỗi người hãy tự điều chỉnh chế độ cho phù hợp với mỗi người.

Theo Phununet