7 loại thực phẩm "chế ngự" cholesterol
Các Website khác - 16/10/2007

1. Yến mạch

 

Cuộc thử nghiệm tại trường đại học Toronto, đối tượng là các phụ nữ cho thấy khi chế độ dinh dưỡng được bổ sung thêm bột yến mạch vào chế độ ăn uống thường ngà thì nguy cơ mắc các liên quan đến tim mạch và đột quỵ giảm hẳn. Bất ngờ hơn là hàm cholesterol HDL (cholesterol xấu) đã giảm đi rõ rệt (giảm xuống 11%).

 

2. Hạnh nhân

 

Một công trình nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của các giáo sư hàng đầu của trường đại học Tufts, đã cho thấy trong lớp vỏ của quả hạnh, có chứa những chất có khả năng ngăn ngừa cholesterol được “ sinh” ra trong quá trình oxy hoá,  gây tổn hại cho sức khoẻ. Nếu không được “ xử lý” kịp thời hàm lượng cholesterol LDL tăng cao sẽ gây tắc nghẽn mạch máu và tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

 

3. Đậu và đậu lăng

 

Theo báo cáo của trung tâm Annals tại thời điểm năm 2005, hàm lượng cholesterol xấu LDL đã giảm xuống 2 lần đối với những người tình nguyện viên tham gia vào chiến dịch thử nghiệm của trung tâm. Tất cả những cá nhân tình nguyện đã thêm đậu và đậu lăng vào thực đơn hàng ngày của mình, kết hợp với việc bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây.

 

4.Việt quất

 

Việt quất có chứ một lượng lớn chất chống oxy hoá gọi là pteostilbene, có khả năng hạ thấp hàm lượng cholesterol LDL. Điều này đã dược minh chứng trên cơ sở khoa học của các chuyên gia thuộc trung tâm Agricultral Research Service.

 

5. Lúa mạch

 

Lúa mạch được xem như một loại thực chức năng rất tốt cho sức khoẻ con người. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo, nên lựa chọn lúa mạch vào chế độ dinh dưỡng của bạn để hạ thấp 2 lần thậm chí là hơn thế nữa hàm lượng cholesterol LDL.

 

6. Trái bơ

 

Chất béo bão hào trong trái bơ giúp làm giảm cholesterol LDLs và tăng cholesterol HDLs (có lợi cho sức khỏe). Đặc biệt tốt đối với những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao hơn mức bình thường.

 

7. Rượu

 

Nếu thường xuyên uống rượu với lượng lớn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khoẻ. Tuy nhiên, uống một lý rượu nhỏ vào bữa tối, lại đem lại ích lợi đối với tim mạch và nhất là giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt trong máu.

 

Thu Hà

Theo MSN