9 bí quyết cho một trái tim khỏe
Các Website khác - 19/01/2009
Trái tim là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch ngày càng tăng cao. Vậy bạn đã biết được những cách gì để bảo vệ cho trái tim của mình khỏi những tác nhân gây hai? Hãy tham khảo 9 bí quyết sau

Ăn thịt bò

Bạn nghĩ những miếng bít-tết có thể gây hại cho tim bạn vì nó chứa nhiều dầu. Ý nghĩ đó lại hoàn toàn sai lầm. Thịt bò có lợi cho tim. Nó có chứa chất làm tăng khả năng miễn dịch cũng như giảm nồng độ Homocysteine (một loại axit amin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch). Ngoài ra, 50% chất béo trong thịt bò là chất béo có lợi cho sức khỏe ( chất béo không bão hòa đơn).

Xem phim kinh dị

Đó chỉ là một ví dụ cho những bài tập thể dục cho tim. Hãy làm cho trái tim bạn luôn hoạt động sôi nổi. Xem một quyển sách hay, một bộ phim hồi hộp hay thậm chí là đắm đuối trong tình yêu. Tất cả những điều đó sẽ giúp tim bạn khỏe hơn.

Gạt bỏ nỗi buồn

Những người đàn ông hay lo lắng, tinh thần không ổn định thường có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 2 lần so với những người đàn ông bình thường. Vì vậy, bạn hãy vui lên. Theo 1 nghiên cứu của Đại Học Duke thực hiện trên 150 người (cả nam lẫn nữ), nếu mắc phải những triệu chứng như vậy, sau hơn 3 tháng điều trị bằng những phương pháp tâm lý , chúng đều thuyên giảm đi rất nhiều.

Uống thuốc có chứa aspirin

Theo nghiên cứu của Đại Học Bắc Corolina, uống aspirin đều đặn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 28%(với những người chưa từng bị bệnh tim). Để có tác dụng thực sự, bạn nên uống những liều nhỏ trước khi đi ngủ.

Ăn sáng

Nhịp sống công nghiệp hiện nay khiến quỹ thời gian của các bạn trẻ bị eo hẹp. Vì thế, cảnh tượng bỏ qua bữa sáng là rất phổ biến. Hãy chú ý nhiều hơn đến bữa sáng của bạn. Theo Đại Học Harvard, trong cuộc điều tra với 3900 đàn ông, thì những người ăn đầy đủ bữa buổi sáng hàng ngày, có 44% cơ may tránh được bệnh thừa cân – nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim mạch.

Uống rượu nhưng phải điều độ

1 nghiên cứu ở Boston, Mỹ với 38000 đối tượng cho kết quả như sau: đàn ông nếu uống rượu 3-4 lần / tuần sẽ rất có lợi cho tim. Nó làm giảm 32% nguy cơ bị tim mạch so với những chàng uống ít hơn 1 lần/tuần.

Cười

Những học giả ở Đại học lừng danh Harvard đã theo dõi 1300 người đàn ông khỏe mạnh trong 10 năm cho biết, những người lạc quan và hay cười ít mắc các bệnh về tim hơn. Cụ thể, sống với thái độ tích cực giúp bạn giảm 50% nguy cơ bị bệnh tim hơn là sống với một thái độ tiêu cực.

Nuôi chó

Có một con vật nuôi trong nhà như chó, mèo… để cưng chiều, chạy nhảy vui đùa cùng nó là một phần không thể thiếu với nhiều người. Tất cả những điều tuyệt vời khi bạn bên thú cưng giúp trái tim bạn linh hoạt hơn, thích nghi được với stress-“kẻ thù" lớn của tim mạch..

Quan hệ tình dục đều đặn

Những giây phút "vui vẻ" bên người yêu dấu lại chính là những "bài tập" hết sức có lợi cho trái tim của bạn. Đó là kết quả nghiên cứu của Đại Học Bristol. Đàn ông quan hệ từ 2 lần/tuần trở lên thường khó bị nhồi máu cơ tim những người quan hệ quá ít. Vì thế, hãy có một cuộc sống tình dục lành mạnh để góp phần tạo một trái tim khỏe.

Theo Phununet