Ăn mặn, già nhanh
Các Website khác - 16/01/2009
 Không chỉ là các căn bệnh như: tim mạch, huyết áp, loãng xương.. mà biểu hiện rõ nhất của việc ăn mặn “quá độ” là sự hình thành các nếp nhăn trên da.

Các nhà khoa học Pháp đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng: sự hình thành của các ion natri và clo trong thành phần của muối ăn được diễn ra trong máu cũng như các dịch thể (thể lỏng) bên trong cơ thể. Chúng đảm nhận chức năng thẩm thấu của các thành tế bào, sự ổn định của lượng chất lỏng cũng như sự cân bằng giữa tính axit và tính kiềm của cơ thể.

Khi ăn quá nhiều muối, các ion natri tăng cao sẽ phá vỡ sự cân bằng này dẫn tới sự mất nước của các tế bào, đặc biệt là các tế bào da. Da trở nên khô, mất tính đàn hồi càng làm đẩy nhanh quá trình lão hoá da.

Việc bổ sung muối cho cơ thể vẫn cần được diễn ra hàng ngày một cách đều đặn và đúng cách. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyên chúng ta chỉ nên sử dụng muối natri khi chế biến các món ăn “tươi”. Không nên sử dụng các đồ ăn đóng hộp có nhiều muối vì khi đó các phân tử muối natri sẽ kết hợp với chất bảo quản thực phẩm tạo thành các hợp chất phá vỡ sự cân bằng và đẩy nhanh qua trình mất nước trong cơ thể.

6g muối mỗi ngày sẽ đủ đảm bảo cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Ngoài việc bổ sung muối, hãy tăng cường uống nước để tăng cường chức năng giải độc của cơ thể.

Theo Giadinh.net