Bí quyết dùng masscara
Các Website khác - 25/03/2006
Mascara giúp hàng mi đậm và dài hơn (Sài Gòn Tiếp Thị).

Nếu mascara vương vào mắt, đừng chùi đi khi còn ướt vì cách này chỉ làm lem thêm. Hãy tranh thủ đánh mắt bên kia, chờ vết lem khô thì dùng bông ngoáy tai, khăn giấy thấm nước hoa hồng hay dung dịch tẩy trang để chùi đi.

Bạn gái nào cũng thủ một cây mascara trong bộ trang điểm nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết ưu thế của nó. Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây:

Làm sao để đánh mascara không bị lem? Lau đầu cọ mascara nhẹ bằng khăn giấy để chùi đi những phần cứng còn bám lại. Sau khi đánh, dùng chổi lông mi chải nhẹ mi hoặc dùng mascara cũ đã rửa sạch để quét đi những phần vương trên mi lem luốc. Sau đó, dùng bông ngoáy tai chùi đi những phần vương ở hốc mắt.

Kiểm tra xem cọ mascara đã bị hết đát chưa. Dùng cọ quá đát cũng là một nguyên nhân làm chất mascara dễ lem.

Nếu mi ngắn và cụp xuống dưới? Kiểu mi này thường làm mắt bạn trông bé đi. Hãy thực tập đánh mascara thường xuyên và mi bạn trông sẽ hoàn hảo. Đầu tư vào một chiếc kẹp lông mi tốt. Khi kẹp mi, giữ ít nhất 20 giây. Đừng kẹp quá mạnh khiến mi bị gãy khúc.

Đánh lớp đầu tiên bằng cách kéo mascara thẳng đều và chắc tay. Chỉ đánh lớp thứ hai khi lớp đầu khô. Ở lần thứ hai, đánh theo đường dích dắc để tạo độ dày cũng như tách biệt mi ra với nhau.

Các lỗi thường mắc

Nhiều bạn gái thường bỏ qua bước đầu tiên của việc dùng mascara, đó là làm cong lông mi.

Phủ mascara quá nhiều lần sẽ làm mi mắt trĩu nặng và không tạo ra lông mi cong đẹp như bạn mong muốn.

Đừng bỏ qua mi dưới. Phải đánh cả mi trên và dưới để hoàn chỉnh trang điểm cho mắt.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)