Các lỗi nên tránh khi vận động trong thời tiết lạnh
Các Website khác - 07/11/2007
Khi thời tiết trở lạnh, nhiết độ xuống mức thấp, bạn ra đường với chiếc áo dày xụ và đôi vớ ấm áp. Nhưng khi vận động mạnh như chạy thể dục, leo núi… thì thật là bất tiện…


Vậy làm thế nào để vừa ấm áp, lại vừa có thể thoải mái trong lúc vận động cơ thể. Những lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu như bạn có ý định vận động mạnh vào mùa đông giá lạnh này. 


Lỗi thứ nhất:

Mặc đồ Jean: mọi đồ Jean đều dễ thấm nước và rất lâu khô. Do đó khi chọn đồ Jean, cơ thể bạn sẽ bị nhiễm lạnh dễ dàng.

• Lỗi thứ 2:

Mặc đồ bằng vải cotton: Vải cotton là rất tốt, nhưng bất tiện khi vận động trong mùa đông. Vì loại vải này dễ bám các khí lạnh, ẩm ướt và tuyết. Thật không an toàn khi mặc đồ này.

• Lỗi thứ 3:

Mặc quần áo cầu kỳ: Chỉ phù hợp khi các nghệ sĩ ăn bận rườm rà và cồng kềnh khi dạo phố trong mùa đông. Nhưng hiệu quả lại ngược lại đối với các vận động viên lúc vận động.

• Lỗi thứ 4:

Mang vớ dài: vớ dài sẽ làm ấm đôi chân trong lúc trượt tuyết. Nhưng khi trở về nhà, đôi chân sẽ sưng tấy lên và có những tệ hại khác. Vớ len rất phù hợp cho mùa đông này.

• Lỗi thứ 5:

Quên không mang theo nón và găng tay: Đầu và tay là hai nơi nhạy cảm với thời tiết nhất. Khi bạn mặc đồ đầy đủ và ấm áp, đừng quên đội một chiếc nón ấm và đeo đôi găng tay dày để giữ ấm cho toàn bộ cơ thể.

Vĩnh Thương ( theo TN )