Chống lạnh bằng rong biển
Các Website khác - 14/01/2009
 
Trong mùa đông giá lạnh, đôi chân của bạn rất dễ bị lạnh buốt khiến toàn thân bị run cầm cập. Để khắc phục bạn chỉ cần bổ sung rong biển vào thực đơn của mình.  

Việc sợ lạnh của cơ thể con người có liên quan mật thiết đến khoáng chất thu nạp vào  cơ thể. Hàm lượng canxi ít có thể ảnh hưởng sự đến co giãn của cơ bắp, huyết quản. Máu thiếu sắt cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh thiếu máu, tụt huyết áp, nhiệt lượng cơ thể thấp… 

Do đó bổ sung canxi và sắt có thể giúp cở thể tăng sức kháng lạnh.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, rong biển là một trong những loại thực phẩm giàu hàm lượng canxi và sắt nhất. Trong 100g rong biển có chứa 1.177mg canxi, tỷ lệ sắt là 150mg. Với hàm lượng sắt và canxi phong phú như vậy rong biển sẽ rất phù hợp với trẻ em, phụ nữ và người già, giúp giữ sức khoẻ và cơ thể ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

Hàm lượng iốt trong rong biển cũng rất phong phú, có thể sản sinh nhiệt lượng và chống bướu cổ, gia tăng quá trình ô xy hoá của các tổ chức tế bào, tăng nhiệt cho cơ thể, sự trao đổi chất cơ bản cũng gia tăng, máu tuần hoàn tốt hơn để chống lại lạnh giá.

Theo VTC