Có 2 buồng tử cung vẫn sinh con
Các Website khác - 15/02/2006

Do dị tật bẩm sinh ở tử cung (có 2 buồng thay vì 1 buồng như bình thường), chị Đỗ Thị Hoa dần mất đi hy vọng làm mẹ. Nhưng sau ca mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chị đã thụ thai và hạ sinh một bé trai.

Chị Đỗ Thị Hoa năm nay 30 tuổi, sống ở huyện Phú Xuyên, Hà Tây. Do tử cung dị dạng nên dù đã mang thai nhiều lần mà chị vẫn chưa được làm mẹ vì sau đó đều bị sẩy. Đầu năm ngoái, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phẫu thuật tạo hình tử cung mới cho chị Hoa. Sau khi mổ cắt vách tử cung, dạ con của chị đã trở thành 1 buồng như người bình thường, có đủ chỗ cho thai nhi phát triển. Một thời gian sau, chị Hoa có thai. Một bé trai khỏe mạnh nặng 2,9 kg đã ra đời sau ca mổ đẻ ngày 5/2.

Theo tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc bệnh viện, những phụ nữ đã được phẫu thuật tạo hình tử cung dị dạng có thể mang thai và sinh con nhiều lần như những người khác. Chi phí cho một ca mổ như vậy chỉ khoảng 1 triệu đồng. Ngoài chị Hoa, một phụ nữ bị dị dạng tử cung khác ở Hải Phòng cũng đã mang thai 7 tuần sau khi được mổ tạo hình cơ quan này tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

H.H.