![]() |
Công nhân được tiêm ngừa Rubella tại Củ Chi. |
Trong tháng 8, Trung tâm y tế Củ Chi đã điều trị 20 ca có biểu hiện bệnh Rubella như sốt, nổi mẩn đỏ... Tất cả đều là công nhân của công ty SamYang - công ty có số công nhân bị mắc Rubella nhiều nhất hồi tháng 3 vừa qua.
Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Nguyễn Văn Châu, cho biết, dù chưa có kết luận chính thức số công nhân trên bị nhiễm Rubella, nhưng vì họ có những biểu hiện rất giống bệnh và ở trong vùng dịch tễ có nguy cơ mắc bệnh cao, nên rất có thể đây là dấu hiệu trở lại của dịch Rubella.
Cũng theo ông Châu, khi mới có vài ca nghi ngờ, cán bộ y tế của công ty SamYang đã kịp thời báo lên Trung tâm y tế để kịp thời cách ly theo dõi, điều trị nên bước đầu đã ngăn chặn được sự lây lan diện rộng. Do đó ngoài 20 ca của tháng 8, tới nay chưa có thêm ca nào có biểu hiện bị nhiễm Rubella được ghi nhận.
Tuy nhiên, vì sắp tới mùa xuân là thời điểm dịch dễ bùng phát, Trung tâm y tế Củ Chi đã khuyến cáo công ty SamYang nên tiêm ngừa cho công nhân để phòng ngừa sự bùng phát dịch. "Hiện tại, Trung tâm y tế Củ Chi đã sẵn sàng nhân lực và cơ sở vật chất để đối phó nếu dịch Rubella xảy ra", ông Châu khẳng định.
M.L.
▪ Thuốc xịt ngừa thai (10/07/2005)
▪ Cơn khóc co thắt ruột ở trẻ sơ sinh (09/07/2005)
▪ Ăn để tránh stress (09/07/2005)
▪ Kháng sinh có chữa được viêm xoang? (09/07/2005)
▪ Cây trúc đào (09/07/2005)
▪ Ho và khó thở (10/07/2005)
▪ Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng (10/07/2005)
▪ TP HCM chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (09/07/2005)
▪ Chứng gầy bệnh lý (09/07/2005)
▪ Một số bệnh lý đặc thù của nam giới (09/07/2005)