Đánh bại cảm giác thèm ngọt
Các Website khác - 03/06/2006

Đường là một trong những nguyên nhân khiến da dễ hình thành nếp nhăn, chảy xệ và kém đàn hồi. Một trong những dấu hiệu nhận biết da kém đàn hồi là sau khi cười, da mặt không trở lại trạng thái căng mịn, thay vào đó là các nếp nhăn hằn sâu. Tự chủ trước cơn thèm ngọt là một điều rất khó. 4 cách đánh bại thói quen không tốt này.

Lập nhật ký ăn uống

Hãy ghi lại tất cả những gì bạn nạp vào cơ thể. Như thế, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn và cắt giảm những loại thực phẩm có hại kịp thời.

Các loại thực phẩm lý tưởng dành cho bạn là bánh mì, ngũ cốc giàu chất xơ, thịt nạc, trứng, quả bơ, các món tráng miệng không đường và có lượng carbohydrate (tinh bột) thấp.

Hãy lựa chọn những thực phẩm bạn yêu thích và chế biến theo cách quen thuộc để dễ dàng thích ứng hơn.

Làm giảm sự tích mỡ

Khi bạn dung nạp đường và carbohydrate vào cơ thể, chất insulin sẽ được phóng thích và thúc đẩy sự dự trữ mỡ.

Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích chúng ta ăn các loại carbonhydrate sản xuất ra hàm lượng insulin thấp như: rau xanh giàu chất xơ, ngũ cốc, các loại đậu và cà chua. Đây là cách làm giảm sự tích tụ mỡ hữu hiệu.

Thuật thôi miên

Bạn hãy thường xuyên tự nói với mình những câu đại loại như: “Tôi không được tiếp tục ăn đường” hoặc “Tôi không cần ăn ngọt”…

Đây còn được biết đến như một phương pháp “tự kỷ ám thị” và bạn sẽ bắt đầu tin vào những câu nói ấy. Cách này rất hiệu quả với những người có đầu óc thoáng và ý chí tự khắc phục.

Bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để ép mình vào chế độ ăn uống nghiêm khắc với các loại thực phẩm có hàm lượng đường thấp.

Spa giải độc tố

Đây là cách áp dụng các bài tập massage trị liệu. Bạn nên uống nước ép trái cây, trà và ăn nhiều rau xanh trong thời gian này vì chúng giúp cơ thể thanh lọc những chất thải, độc tố đã được hình thành và tồn tại thời gian qua.

Bạn cũng nên tránh xa tuyệt đối các thực phẩm khó tiêu hoá, món chiên, xào nhiều dầu mỡ.

Trị liệu spa giúp bạn giảm căng thẳng và thoát khỏi sự cám dỗ của đồ ngọt. Vì thế, đây là một sự lựa chọn tốt cho những người mắc chứng cuồng ăn.

Sau 8 ngày trị liệu bằng phương pháp spa, bạn sẽ không còn gặp rắc rối với những thứ làm xáo trộn lượng đường huyết như kẹo, cà phê…

Điều tuyệt nhất là bạn sẽ không muốn ăn thêm đồ ngọt nữa!

 (Theo Tiếp Thị & Gia Đình)