Dầu hạt bí đỏ
Các Website khác - 19/02/2009

Hạt nhiều loại bí đỏ là một nguồn dầu rất đặc trưng. Người dùng bị cuốn hút qua cái nhìn đầu tiên: dầu hạt bí đỏ long lanh màu lục đậm. Dầu thu được qua ép nguội hạt bí đỏ đã rang chín, và có một kiểu riêng về acid béo bổ dưỡng. Hơn 50% acid béo là đa không bão hoà. Dầu được dân sành ăn chuộng, và là đặc sản của Syria.

Dầu từ hạt nho. Ảnh: Life

Vị: Dầu hạt bí đỏ rất khác biệt với vị đậu nồng và thơm.

Công dụng: Phù hợp để làm món salad trộn xúc xích, thịt, khoai tây, trứng hoặc bắp cải. Các món rau hoặc xúp chỉ nên rắc dầu sau khi nấu chín.

Bảo quản: Dầu hạt bí đỏ để được 12 tháng.

Dầu hạt nho

Hạt nho là cơ sở của loại dầu sành điệu này. Người Pháp là người đầu tiên có ý tưởng ép hạt. Kết quả là một loại dầu màu lục nhạt giàu acid béo đa không bão hoà và vitamin E, cũng như cyanidin, chất được cho là tốt trong phòng chống ung thư. Dầu hạt nho có thể ép nguội, không tinh chế có màu xanh lục nhạt, hoặc thu được qua chiết xuất, trong trường hợp này thì nó phải được tinh chế và không có màu.

Vị: Dầu ép nguội không tinh chế có vị trái cây và đậu, dầu tinh chế không mùi.

Công dụng: Bắt với các món nóng lẫn nguội. Vị của dầu lưu lại rất cụ thể trong cái hậu của món ăn. Rất ngon trong món salad với thịt gia cầm, và cá, hoặc salad rau và salad trái cây. Dầu được dùng cho các món nước xốt và chiên trong thời gian ngắn.

Bảo quản: Dầu để được 15 tháng.

Theo SGTT