Dùng thuốc tránh thai trong khi có bầu
Các Website khác - 15/11/2007
Vì không biết đã có thai nên trong lần quan hệ vừa rồi em dùng viên tránh thai khẩn cấp. Sau đó không thấy kinh nên em đã mua que thử thai và phát hiện mình có thai. Như vậy có ảnh hưởng gì cho thai nhi hay không?

Trong thư bạn không cho chúng tôi rõ đã dùng viên khẩn cấp vào thời gian nào? Sau đó bạn đã thử thai vào khoảng thời gian nào? Viên khẩn cấp là một loại thuốc tránh thai dùng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ không an toàn. Nếu được dùng đúng cách có nghĩa là: viên thứ nhất được uống ngay sau khi giao hợp càng sớm càng tốt, viên thứ hai uống cách sau đó đúng 12 giờ. Nếu có hiện tượng nôn khi uống viên đầu tiên trong vòng 2 giờ, bạn phải uống bù một viên khác. Thì khi đó hiệu quả tránh thai của thuốc đạt khoảng 97%. Dĩ nhiên, nếu càng uống thuốc chậm và không đủ liều, tác dụng tránh thai của thuốc chỉ còn khoảng 60%.

Cũng có trường hợp phụ nữ dùng thuốc tránh thai rồi mà vẫn mang thai ngoài ý muốn bạn . Do đó, rất khó để biết chính xác bạn dùng viên khẩn cấp khi đã có thai hay chưa? Bạn cũng yên tâm, bởi chưa có tài liệu nào công bố thuốc gây ảnh hưởng cho thai nhi. Tốt nhất bạn nên đi khám, xác định tuổi thai, qua đó có thể biết được khoảng thời gian bạn dùng viên khẩn cấp khi đã có thai hay chưa và nhờ sự tư vấn thêm của bác sĩ về vấn đề này.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Tư vấn trực tiếp: số 15 Ngõ 57 Hàm Long - Hà Nội

Tư vấn qua điện thoại: 1900 58 58 86

Web: http://tamly.anvietson.com/

Vĩnh Thương ( theo Ngoisao )