Hà Tĩnh phẫu thuật cho 500 trẻ bị xệ vai do xơ hóa cơ Delta
Các Website khác - 19/12/2005
Ngành Y tế Hà Tĩnh đang phối hợp Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức phẫu thuật cho 500 em ở huyện Nghi Xuân bị xơ hóa cơ Delta làm cho hai tay bị rút kéo vai xệ xuống, vận động khó khăn.

Đầu năm 2003, huyện Nghi Xuân phát hiện 150 em bị xơ hóa cơ Delta, hiện nay, con số này lên tới 600 em từ 8 - 1 4 tuổi. Đầu năm 2005, với sự giúp đỡ của Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân, 107 em đã được Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật, cơ Delta được phục hồi, có em đã chơi được cầu lông. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành y tế tiếp tục tổ chức phẫu thuật cho các em ngay trong tháng 12-2005 tại bệnh viện huyện Nghi Xuân.

Giáo sư, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Viết Hưng, Trưởng khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ phẫu thuật cùng với các máy móc, thiết bị cần thiết để phẫu thuật cho các em. Bệnh viện Nghi Xuân cũng đã bố trí phòng mổ, phòng hậu phẫu và một số bác sĩ phụ mổ cho đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhi. Sở Y tế Hà Tĩnh điều động thêm bác sĩ, hỗ trợ toàn bộ chi phí về thuốc cho các em được phẫu thuật.

UBND tỉnh chi đột xuất để giúp đỡ các gia đình có con được phẫu thuật. Các em gái sẽ được ưu tiên phẫu thuật đợt đầu.

Theo Tin tức