Khống chế bệnh... “đầu hàng sớm”
Các Website khác - 02/08/2008

Để chế ngự việc xuất tinh sớm, hơn ai hết bạn phải hiểu mình, phải kiểm soát và làm chủ được khả năng tình dục của mình mỗi khi vào cuộc. Muốn được thế lại đòi hỏi sự tận tâm và rèn luyện của chính bạn.

Hình minh họa. Ảnh: corbis

Cơ thể khỏe mạnh, chơi thể thao thường xuyên, sinh hoạt tình dục lành mạnh..., đó là những lời “tự bạch” của phái mạnh khi viết thư hỏi chúng tôi vì sao mọi thứ đều tốt như thế mà mỗi lần “lâm trận” đều phải “đầu hàng sớm”.

Xuất tinh là một dạng phản xạ, diễn ra 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu diễn ra trong một thời gian, dài hay ngắn là do mỗi người, đó là tăng cảm giác kích thích và có thể kiểm soát được. Giai đoạn sau diễn ra ngắn và không thể kiểm soát được.

Một định nghĩa thật đơn giản về vấn đề xuất tinh sớm (XTS) đó là nếu bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát được - đó là lúc bạn bị đầu hàng vô điều kiện.

Do đó việc “xung trận” của đàn ông lâu hay chóng phụ thuộc vào giai đoạn đầu dài hay ngắn. Việc này người đàn ông hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu biết cách.

Yếu tố gây nên việc XTS có nhiều như tâm trạng yêu (căng thẳng hay phấn khích quá), hoàn cảnh, sức khỏe, sự phối hợp của đối tác...

Để chế ngự việc XTS, hơn ai hết bạn phải hiểu mình, phải điều khiển được suy nghĩ tức là phải kiểm soát và làm chủ được khả năng tình dục của mình mỗi khi vào cuộc. Muốn được thế lại đòi hỏi sự tận tâm và rèn luyện của chính bạn.

Trước tiên, khi vào trận, tâm lý của bạn phải thật thoải mái, tránh hoàn toàn trạng thái lo sợ sẽ phải đầu hàng sớm. Bạn cũng nên trao đổi với “đối tác” để lựa chọn được “phương án tác chiến” phù hợp nhất.

Vì vùng nhạy cảm của nam giới nằm ở quy đầu, do đó, khi “lâm trận” không nên di chuyển quá nhanh hay quá mạnh. Khi thấy sắp đến giai đoạn không thể kiểm soát được bạn hãy dừng mọi hoạt động có tính kích thích lại.

Bên cạnh đó, hằng ngày bạn nên luyện tập nhóm cơ đáy chậu (cơ đáy chậu khỏe sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc kiểm soát xuất tinh) theo cách sau:

Hít vào thật sâu, đồng thời thót bụng lại và nâng cơ vùng chậu lên, sau đó thở ra từ từ, rồi dừng lại, sau đó lại từ từ thở ra. Mỗi lần tập là 10 nhịp, lúc đầu chậm, sau nhanh dần. Mỗi ngày nên tập khoảng 20 lần.

Sau khoảng 1 tháng áp dụng các phương pháp trên, bạn sẽ thấy mình là người lính vô cùng sung sức. Và cuối cùng, xin nhắc các bạn có hiện tượng XTS là hãy tìm tới các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ nam khoa để được nghe tư vấn và dùng thuốc nếu cần.

Vì tình dục là một phần tất yếu của cuộc sống đấy bạn ạ!

Theo BS. Trần Khá
Sức khỏe & Đời sống