Lề mề khi 'xuất quân'
Các Website khác - 12/12/2007
Tôi có thể lên đỉnh rất nhanh chỉ với một chút nỗ lực. Còn anh ấy thì cứ "lề mề" mãi. Anh ấy đang dùng thuốc kích thích hormone nhưng nó chẳng giúp đỡ gì được nhiều. Anh ấy nói rằng ngay cả khi solo thì cũng gặp những trục trặc nhỏ. Vậy phải chăng tôi là người có lỗi?
“Xuất tinh muộn” hay “chậm xuất tinh” xếp thứ 3 trong số những trục trặc về tình dục mà nam giới mắc phải sau ED (erectile dysfuntion: không thể cương cứng) và xuất tinh sớm.

Xuất tinh muộn là hiện tượng cuộc giao hợp vẫn đuợc tiến hành bình thường với đầy đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấn và khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh được ra ngoài hoặc rất khó khăn để xuất tinh, nhiều khi sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới thấy tinh dịch từ từ chảy ra.

Nguyên nhân cũng có nhiều song tập trung ở một số nhóm sau:

+ Căn nguyên tâm lý: ám ảnh, lo âu sợ có thai hoặc do ảnh hưởng của phong tục tập quán, tôn giáo và nhận thức xã hội...

+ Giảm độ nhạy cảm vùng dương vật do tổn thương một phần các nhánh thần kinh giao cảm chi phối.

+ Do nghiện rượu, ma túy làm giảm hưng phấn tình dục hay do một số thuốc điều trị xuất tinh sớm dẫn đến hiện tượng xuất tinh muộn.

Nếu anh ấy không gặp trục trặc gì về “ra quân” khi tự sướng thì anh ta cũng chẳng gặp một khó khăn gì khi làm "chuyện đó" với bạn. Những anh chàng quen thủ dâm thích chuyển động nhanh và mạnh để lên đỉnh nhanh nhất nhưng lại khá chậm chạp khi “hoạt động” với bạn tình.

Theo Redbook, không có lỗi của ai trong chuyện này nhưng nó lại làm cho chàng cảm thấy mình thất bại. Nam giới bị chứng bệnh này có thể đáp ứng được cảm xúc tình dục và và duy trì được tình trạng cương cứng nhưng phải chờ đợi rất lâu “lũ tinh binh” mới lò dò chui ra. Nếu bạn muốn anh ấy thoát ra khỏi lo lắng này thì nên thử chiêu kích thích bằng tay. Ý tưởng này sẽ loại bỏ mối băn khoăn về việc kiểm soát đứa con cưng của chàng. Ngoài ra nếu phải điều trị thì kết hợp cả tâm lý lẫn thể chất.

Trong liệu pháp của Masters và Johnson, mở đầu bằng kỹ thuật khêu gợi cảm giác. Sau 5-6 ngày, người phụ nữ được hướng dẫn theo cách nào đó làm cho người nam hưng phấn nhất. Mục đích là làm sao cho người nam xuất tinh được và đồng điệu về khoái cảm với bạn tình nữ. Một khi đã xuất tinh được thì đó là nhờ nhữgn cố gắng của bạn tình nữ. Và họ sẽ ưa thích phương pháp đem lại khoái cảm đó. Khi người nữ đã thành công trong việc làm cho người nam xuất tinh được bằng cách của mình thì việc giao hợp có thể bắt đầu.

Vĩnh Thương (Theo Ngoisao )