Liệu pháp tăng lực cho người bận rộn
Các Website khác - 03/08/2005
Dù vội cũng đừng bỏ qua bữa sáng.

Bạn dường như không còn thời gian rỗi bởi bị cuộc sống hiện đại cuốn vào vòng xoáy chóng mặt. Một vài chỉ dẫn dưới đây chắc chắn sẽ không làm hao tốn quỹ thời gian của bạn nhưng lại giúp ích rất nhiều cho cơ thể.

Bạn không cảm thấy đói vào buổi sáng và hơn nữa cũng không có thời gian dành cho việc đó

Biện pháp tối ưu: Nhất thiết bạn không được bỏ bữa ăn quan trọng này. Nếu thường xuyên bỏ qua, cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng chán ăn và làm giảm sự trao đổi chất. Nên chọn món ăn có chất tinh bột cùng với 1 cốc sữa tách bơ. Hàm lượng calo trong mỗi bữa sáng nên là 400-500, để đảm bảo năng lượng cho việc bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, nếu được, bạn có thể ăn nhẹ vào giữa buổi.

Biện pháp thay thế: Nếu quá vội, các loại bánh làm từ bột ngũ cốc hoặc bánh quy cũng rất tốt cho bữa sáng.

Bạn luôn cảm thấy có vấn đề về răng miệng

Biện pháp tối ưu: Chọn loại kem đánh răng phù hợp là cần thiết nhưng tốt nhất nên dùng nước súc miệng 2 lần/ngày sau khi đánh răng để có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu sự hình thành bựa răng và các dấu hiệu sớm của bệnh về răng miệng.

Biện pháp thay thế: Có thể dùng nước sạch thay cho nước súc miệng sau khi đánh răng. Cách thực hiện: Súc thật mạnh và đẩy lực theo cả chiều dọc và ngang.

Bạn luôn muốn thư giãn và chăm sóc sắc đẹp một cách bài bản nhưng lại không có nhiều thời gian cho việc làm đó.

Biện pháp tối ưu: Mỗi tháng dành cho mình 1 ngày xả láng ở thẩm mỹ viện với các dịch vụ chăm sóc toàn diện. Nó sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 2 giờ đồng hồ là cùng.

Biện pháp thay thế: Bạn có thể mua các hương liệu và kem dưỡng rồi tự làm ở nhà. Bắt đầu bằng việc ngâm mình trong bồn tắm có ướp hương hoa oải hương, sau đó bôi kem dưỡng thể và massage nhẹ toàn thân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái.

Bạn luôn cần đến liệu pháp tâm lý nếu khó kiềm chế trước mỗi sự việc

Biện pháp tối ưu: Mỗi ngày, bạn dành ít phút để viết ra giấy những xúc cảm của mình, cả vui lẫn buồn. Đây là cách rất hữu hiệu giúp bạn tăng thêm sự bình tĩnh khi đối diện với tình huống thực. Hơn nữa, nếu chẳng may mắc sai sót, hãy cố tự bỏ qua, có như vậy bạn mới tránh được cảm giác e dè, tự ti.

Biện pháp thay thế: Phim ảnh cũng có tác dụng khá hiệu quả trong những trường hợp như thế này. Chẳng hạn, nếu bạn muốn khóc, hãy xem những bộ phim có tình cảnh sướt mướt khiến bạn muốn rơi lệ. Bằng cách đó bạn sẽ giải tỏa được tâm trạng và cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

(Theo Thời Trang Trẻ)