Loại đai làm thon eo rẻ tiền nhưng nguy hiểm
Các Website khác - 05/08/2005

Đây là các sản phẩm không rõ nguồn gốc được làm hết sức đơn giản, thiếu an toàn. Chưa biết công dụng giảm vòng eo thế nào, nhưng trước tiên chỉ thấy người sử dụng rất dễ bị phỏng và bị điện giật.

Những chiếc đai có vỏ bọc bên ngoài bằng vải rất sơ sài, giá chỉ khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/cái. Thiết bị bên trong chỉ là một tấm nhựa gấp đôi, với những đường may sơ sài, bên dưới là những sợi kẽm được bọc lớp vỏ cách nhiệt hết sức mỏng manh; bộ điều khiển nhiệt độ làm bằng nhựa tái chế rẻ tiền...

Các mạch điện hoàn toàn không có thiết bị bảo vệ (như cầu chì) và không có thiết bị khống chế nhiệt trong khi dòng điện sử dụng là dòng điện xoay chiều, cường độ 220. Khi sử dụng loại thiết bị này chỉ cần một sơ suất nhỏ là có thể chết vì điện giật.

Khi quấn vào người, đai sẽ nóng dần lên như bàn ủi, nhưng nhiệt độ lại không được kiểm soát bởi bất cứ một thiết bị nào. Vì vậy, nếu người sử dụng quấn vào người, mồ hôi thấm vào lớp vải bảo vệ sơ sài, nhất là mồ hôi mặn thì sẽ bị điện giật mà không kịp trở tay.

Theo Người Lao Động