Lợi hại từ thuốc tránh thai
Các Website khác - 16/08/2008

Thuốc tránh thai được coi là công cụ hữu hiệu trong việc quan hệ tình dục. Với ưu điểm tránh thai an toàn sau khi quan hệ, thuốc tránh thai được các bạn trẻ đánh giá là an toàn cao.

Do nhận thức còn hạn chế nên hầu hết các bạn trẻ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ hiểu được tác dụng bề nổi mang tính tức thời nên sử dụng ồ ạt và nhiều cho mỗi lần “quan hệ”.

Thuốc tránh thai khi sử dụng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như nhức đầu, choáng váng, mệt mỏi, cồn cào, buồn nôn, bị xuất huyết, rong huyết, rối loạn kinh nguyệt…

Quá lạm dụng thuốc tránh thai sẽ hạn chế sự phát triển và rụng trứng của bạn trẻ, khiến cho thời gian mong muốn có thai sẽ bị chậm hơn và một thời gian dài sau mới có thai được.

Còn các bạn trẻ có tiền sử về thận, huyết áp, tim mạch, hen suyễn cách tốt nhất là hạn chế sử dụng thuốc, nếu sử dụng nhất thiết phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp sử dụng thuốc tránh thai một cách bữa bãi có thể dẫn tới hậu quả vô sinh, mất khả năng sinh con sau này ở các bạn trẻ.

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ đơn giản hơn nếu các bạn trẻ chịu khó tìm hiểu thật kỹ về lợi và hại của chúng, nếu có sử dụng phải luôn đề cao sức khỏe cho người sử dụng lên hàng đầu.

Đặc biệt khuyến cáo với các bạn trẻ có mật độ “quan hệ” thường xuyên, cách tốt nhất là thay thế một biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, đặt vòng. Bởi thuốc tránh thai cấp tốc chỉ mang tính chất “chữa cháy”, không đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài và thường xuyên.

VietlinkMedia
Số ĐT: 04.2210328