Phát hiện protein liên quan đến chứng tâm thần phân liệt
Các Website khác - 28/07/2005

Các nhà khoa học Singapore hy vọng sẽ giúp điều trị cho các bệnh nhân tâm thần phân liệt dựa vào phát hiện mới của mình.
TTO - Các nhà khoa học Singapore đã khám phá ra một dạng mới của protein được tin là kiểm soát sự phát triển của các tế bào não đặc biệt có liên quan đến hệ thống tín hiệu thần kinh.

Tên của protein này được gọi là "juxtanodin". Các thành viên nhóm nghiên cứu từ khoa Y dược Trường ĐH quốc gia của Singapore (NUS) cho biết khám phá này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về các chứng rối loạn thần kinh và bệnh đa xơ cứng (bệnh của hệ thần kinh gây ra tê liệt dần dần).

Các nhà khoa học giải thích: “Nếu các tế bào não này phát triển bất thường, các cấu trúc thần kinh bảo vệ có thể hoạt động khác thường hoặc dẫn đến bị hủy diệt, do đó, các đường dẫn thần kinh bị ảnh hưởng và xảy ra chứng rối loạn thần kinh”.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu tại các bệnh viện để phát triển liệu pháp can thiệp vào quá trình tiến triển bệnh này, giúp điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

TƯỜNG VY (Theo Xinhua)