Phụ nữ đầy đặn sinh con thông minh
Các Website khác - 13/11/2007
Những cô gái có thân hình thắt đáy lưng ong không chỉ trông hấp dẫn trong mắt đàn ông, mà họ còn là những phụ nữ thông minh và con của họ cũng rất sáng dạ.

Nữ ca sĩ Myleene Klass của Anh được đánh giá là một trong những người đẹp có đường cong gợi cảm nhất.

Các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh và California, Mỹ, đã phân tích dữ liệu từ một nghiên cứu trên 16.000 phụ nữ, trong đó thu thập thông tin về chỉ số cơ thể, và điểm kiểm tra nhận thức. Nhóm tìm thấy những phụ nữ có sự khác biệt lớn trong vòng eo và vòng hông thì ghi điểm cao hơn trong bài kiểm tra so với những cô gái bụng to hoặc khẳng khiu. Con của những phụ nữ đầy đặn cũng ghi điểm cao hơn so với những đứa khác.

Điều tạo nên sự khác biệt chính là vòng eo phải nhỏ hơn vòng hông, theo đó tỷ lệ vòng eo và vòng hông lý tưởng là trong khoảng 0,6-0,7.

Theo các nhà nghiên cứu, lượng mỡ tích trữ quanh hông và đùi chứa nhiều hàm lượng axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não khi mang thai. Trong khi đó, lượng mỡ ở vòng eo lại chứa nhiều axit béo omega-6, không thích hợp cho sự phát triển não. Mỡ bụng cũng là yếu tố góp phần gây ra bệnh tiểu đường và bệnh tim. Những phụ nữ khẳng khiu thì đơn giản thiếu cả 2 loại axit béo đó.

Các nghiên cứu trước cũng cho thấy vòng eo thon vẫn là tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ qua mọi thời đại, chứng tỏ đàn ông vẫn nhìn thấy những lợi ích tiềm ẩn qua thân hình thắt đáy lưng ong.

Vĩnh Thương ( theo VnExpress )