Rượu vang không tốt cho tim
Các Website khác - 25/02/2009
 Nhiều người cho rằng, mỗi ngày uống một cốc rượu vang đỏ sẽ tốt cho tim. Nhưng một nghiên cứu mới đây của Pháp lại cho thấy điều ngược lại. Không những không tốt cho tim, mà còn có thể gây nguy cơ ung thư cao.

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Pháp, uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là khi uống ít nhưng với liều lượng lặp đi lặp lại mỗi ngày. Rượu có nguy cơ gây các bệnh ung thư như miệng, thanh quản, thực quản và ruột kết từ 9 tới 168%.

Người Pháp thường có thói quen dùng bữa với rượu, nên đặc biệt quan tâm tới tin này. Mặc dù đã ý thức về sự nguy hiểm của rượu, nhưng đa số người Pháp cho rằng, việc uống một lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe.

"Tôi thấy thật mâu thuẫn. Chúng tôi thường nghe nói, thậm chí cả bác sĩ cũng bảo rằng, 1 ly rượu mỗi ngày tốt cho tim và động mạch. Giờ thì người ta lại bảo với chúng tôi rằng, rượu gây ung thư".

Viện Ung thư cũng đã đặt ra câu hỏi: Liệu mỗi ngày uống một ly rượu vang đỏ có tốt cho sức khỏe hay không?

Ông Martine Le Quellec-Nathan, Giám đốc phụ trách Sức khỏe cộng đồng Viện Ung thư Pháp cho rằng: "Hãy cẩn thận khi cho rằng, rượu có tác dụng bảo vệ tim. Chúng tôi có bằng chứng, rượu là nhân tố không tốt cho sức khỏe".

Nhưng đối với nhiều người Pháp, lời cảnh báo đó chẳng giá trị gì với họ. "Tôi không nghĩ thế. Người ta cũng bảo, mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giảm nguy cơ gây ung thư, vì thế 1 ly rượu hoặc hơn nữa cũng sẽ chẳng sao đâu".

Trung bình, mỗi người Pháp tiêu thụ 50-60 lít rượu mỗi năm. Và có vẻ như rất khó để người Pháp giảm bớt con số đó, dù các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo.

Theo Phununet