Stress làm giảm khả năng sinh sản
Các Website khác - 20/10/2007

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, thể trạng không hẳn giữ vai trò quan trọng nhất mà tâm trạng bi quan trước cuộc sống, căng thẳng khi gặp các vấn đề khó khăn… cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai thành công.

 

Càng căng thẳng bao nhiêu, mức độ thụ thai ở người phụ nữ càng giảm bấy nhiêu. Do vậy, không nên quá căng thẳng về việc mình chưa có bầu ngay sau khi cưới. Hãy thư giãn và thả lỏng cơ thể, tốt nhất là lựa chọn cách thư giãn phù hợp với mình.

 

Một số phụ nữ rất thích tắm dưới ánh sáng lung linh của nến. Khi đó, họ thực sự thả lỏng cơ thể và quên hết những lo lắng thường trực. Số khác rất thích được chiều chuộng và cần sự giúp đỡ của chồng. Mát xa nhẹ với tinh dầu thơm sẽ giúp phụ nữ cảm thấy yên lòng, tránh những ý nghĩ tiêu cực. Liệu pháp mùi hương còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

 

Châm cứu cũng có ảnh hưởng rất tích cực, đặc biệt có lợi cho những phụ nữ mong muốn thụ thai. Vai trò và ảnh hưởng của châm cứu đến việc thụ thai hiện đang được nhiều nhà khoa học quan tâm và nghiên cứu.

 

Điều quan trọng nữa đối với những phụ nữ mong muốn có thai đó là việc quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chu kỳ rụng trứng thường diễn ra từ ngày 12 - 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời gian này, khả năng thụ thai là rất cao.

 

Đối với chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì ngày 14 trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo là ngày rụng trứng. Hiểu được mối quan hệ giữa kinh nguyệt và sự rụng trứng, nguyên nhân, kết quả và thời gian của sự thụ tinh, bạn có thể chủ động trong việc sinh hoạt tình dục để thụ thai.

 

Tuy nhiên, có một lưu ý sau khi quan hệ tình dục: nên nằm trên giường không cử động một lúc khoảng 20 phút để tinh trùng có thể đi sâu vào âm đạo. Khi đó khả năng thụ thai là rất lớn.

 

Hường Anh

Theo health.rin.ru