Sữa nào “tươi” nhất?
Các Website khác - 18/10/2007
Sữa tươi cung cấp năng lượng nhanh và dễ hấp thu vì thế trẻ em muốn phát triển một cách toàn diện nên dùng tới sữa. Ngoài ra sữa tươi còn rất hữu hiệu cho người già chống lại lão hóa. Đặc biệt với chị em phụ nữ để “đẹp da thắm thịt” họ cũng phải thường xuyên dùng… sữa tươi!

Tốt cho sức khỏe là vậy song để có được sản phẩm sữa tươi “nguyên chất”  là cả một vấn đề. Hy vọng câu chuyện về  "Ancomilk – 7 ngày tươi nguyên đầy sức sống!”  sẽ cho các bạn thấy giá trị của loại thực phẩm bổ dưỡng này.  

Đâu là loại sữa… tươi mới?

Sản phẩm sữa tươi trên thế giới hiện nay thường được chế biến và đóng gói dưới 2 dạng là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Sữa tươi tiệt trùng với công nghệ xử lý ở nhiệt độ cao (1200 -1300C), trong thời gian dài (5 phút) nên rất an toàn… Loại sữa này bảo quản ở nhiệt độ bình thường và thời hạn sửa dụng cũng khá dài (từ 6 tháng đến 1 năm). Tuy nhiên, với phương pháp này sự “tươi mới” của sữa sẽ không còn là điểm nổi trội.  

Sữa tươi thanh trùng Nestle Ancomilk

Sữa tươi thanh trùng xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, được nghiêu cứu, phát triển và thành công trong việc phân loại nhằm loại bỏ chỉ những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe, giữ lại những vi khuẩn có ích cho hoạt động sống của cơ thể. Với việc phân tách phức tạp này, đòi hỏi các nhà máy sữa phải có một qui trình công nghệ sản xuất hiện đại và được kiểm nghiệm hết sức nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp (750 – 820C) trong thời gian ngắn (15 giây) nên hầu như toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng có trong sữa nguyên thủy vẫn được đảm bảo, hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi cũng vẫn nguyên vẹn. Khi chế biến sữa tươi tiệt trùng, lượng thất thoát vitamin (B1) là 20-50% thì sữa tươi thanh trùng (B1) chỉ thất thoát từ 5-15%... Nhưng cũng chính sự “tươi nguyên” này mà sữa thanh trùng phải liên tục bảo quản trong lạnh (40C) và thời hạn dùng chỉ trong… 7 ngày!

“Ancomilk – 7 ngày tươi nguyên đầy sức sống!”

Mặc dù sữa tươi thanh trùng tốt cho sức khỏe nhưng vì quá trình sản xuất và bảo quản khá phức tạp nên các nhà máy sữa thường dùng cách chế biến bằng phương pháp tiệt trùng. Ở Việt Nam hiện nay chỉ có 3 nhà máy sản xuất sữa thanh trùng, trong đó phải kể đến Nhà máy sữa Nestle Ba Vì.

Toàn bộ quy trình sản xuất chế biến, bảo quản tại nhà máy này đều nằm trong hệ thống quản lý chất lượng của tập đoàn Nestle, thương hiệu thực phẩm hàng đầu của thế giới. Nguồn nguyên liệu sữa được lấy từ bò lai sin khoẻ mạnh, có khả năng cung cấp sữa tốt nhất, được nuôi từ loại cỏ thiên nhiên. Sữa được mang tới trạm thu gom của công ty để được kiểm tra chất lượng và giữ lạnh bảo quản. Sau đó, sữa từ các trạm lạnh sẽ được lấy mẫu và phân tích xét nghiệm tại nhà máy. Đáp ứng đủ các yêu cầu về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, các mẫu sữa này mới được vào khâu kiểm tra cuối cùng và chuyển cho các công đoạn chế biến tiếp theo. Tất cả các công đoạn trên được làm trong thời gian ngắn nhất để bảo đảm độ tươi cho sữa.

Với công nghệ hiện đại vào loại bậc nhất hiện nay, sữa tươi thanh trùng Nestle Ancomilk sẽ là cơ hội tốt nhất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ em. Còn với người lớn tuổi, loại sữa này sẽ giúp tăng sức đề kháng, bổ xung lượng canxi thiếu hụt, “Ancomilk – 7 ngày tươi nguyên đầy sức sống!” còn là thực phẩm “quí” không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chị em. Với lượng vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng có trong từng ly sữa, phụ nữ sẽ có một thân hình tươi trẻ với làn da mịn màng láng bóng…  Đây cũng là điểm nổi trội mà Ancomilk muốn dành tặng mọi người.

Tapchilamdep.com ( Tintuconline )