Thiếu ngủ - Nguyên nhân gây tiểu đường
Các Website khác - 07/12/2007

Sau khi nghiên cứu bản tự khai và quá trình hình thành bệnh của 8.992 bệnh nhân, ông Jemsa Gengsvitra (công tác trường ĐH Colombia, NewYork, Mỹ) đã khẳng định, độ dài của giấc ngủ có quan hệ trực tiếp tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Dưới các điều kiện như: giới tính, tuổi tác, mức độ hoạt động thể chất, độ béo phì và thậm chí là cả điều kiện gia đình, các nhà khoa học thấy rằng, những người ngủ khoảng 7 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất thấp.

 

Còn những người ngủ khoảng 5 tiếng hoặc ít hơn và những người ngủ 9 tiếng hoặc nhiều hơn đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

 

Người ta đã nghiên cứu thấy rằng, thiếu ngủ khiến con người tăng cân, ngoài ra còn làm tăng huyết áp. Và giờ đây, sau hàng loạt thí nghiệm, thiếu ngủ còn dẫn tới giảm lượng glucozo. Vì thế làm giảm khả năng hoạt động của isulin trong cơ thể, làm tăng lượng corstisonum và làm giảm khả năng tiêu thụ glucozo trong các tế bào não. Tuyến tụy sau quá trình làm việc quá tải có thể dẫn tới bệnh tiểu đường nhóm hai.

 

Ngủ đủ và ngủ khỏe chính sẽ giúp bạn cải thiện tình hình và giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn. 

 

Hường Anh

Theo portal-woman