Thói quen ăn uống giảm stress
Các Website khác - 12/11/2007
Những thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe sau sẽ góp phần giúp bạn và gia đình giảm stress hữu hiệu.
 

1. Ăn sáng đều

Bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho ngày mới vì thế ăn sáng đều đặn duy trì mức đường huyết, giúp cơ thể thoải mái, giảm stress rất tốt.

2. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp cơ thể được nạp đủ năng lượng, tránh bị hạ đường huyết và cảm giác mệt mỏi - những nguyên nhân gây ra stress.

3. Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Hoa quả tươi rất có lợi cho sức khỏe

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như các loại rau và hoa quả: cà rốt, cần tây, hạt hướng dương… nếu có trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giảm tress.

4. Uống trà xanh

Chất cafein trong cà phê và sođa góp phần gây ra stress. Vậy nên thay vì uống cà phê, hãy uống 1 tách trà xanh chứa nhiều chất chống ôxy hoá tốt cho cơ thể.

5. Uống nước

Cơ thể thiếu nước có thể gây mệt mỏi, căng thẳng. Uống nước giúp thanh lọc cơ thể, tạo cảm giác thoải mái, giảm các yếu tố gây ra stress.

6. Tránh xa đồ ăn nhanh

Không nên lạm dụng các loại đồ ăn nhanh như bánh pizza, gà rán… trong thực đơn vì chúng không chỉ làm tăng cân mà hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

7. Thực đơn khỏe mạnh

Thực đơn khỏe mạnh gồm nhiều rau và hoa quả đồng cũng như đa dạng hoá thực phẩm không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp giảm tối đa ảnh hưởng của stress.

Vĩnh Thương ( theo Thế Giới Phụ Nữ )