Thói quen tốt hiệu quả không ngờ
Các Website khác - 17/11/2007
Bạn từng hy vọng chiếc xe của mình có thể chạy quãng đường hàng trăm ngàn dặm mà không cần phải thay dầu, vậy tại sao bạn không hy vọng cơ thể mình có thể chạy tốt mà không cần bất kỳ một quá trình bảo dưỡng dù nhỏ nhất nào? Điều đó hoàn toàn có thể nếu như bạn tự thiết lập cho mình những thói quen hết sức đơn giản mà lại đem lại những hiệu quả không ngờ.

Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày

Điều quan trọng đầu tiên cho cơ thể bạn là hãy cung cấp đủ lượng nước cho nó mỗi ngày. Tùy thuộc vào môi trường bạn sinh sống mà lượng nước này có thể dao động, ít hơn hoặc nhiều hơn 8 ly nước lớn mỗi ngày là một lượng vừa đủ cho một người làm việc trong điều kiện bình thường nhất. Lượng nước này sẽ giúp cơ thể luôn giữ được nhiệt độ ổn định, đào thải các chất cặn bã, đưa oxy và các chất dinh dưỡng tới từng tế bào trong cơ thể.

Hãy cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Ăn 10 thứ trái cây và rau xanh

Bạn đừng vội tưởng con cố bên trên đã là quá nhiều. 10 thứ trái cây và rau xanh đó cũng chỉ tương đương với khoảng 1 quả táo, 1 ly nước cam ép hay một vài lạng rau xanh trong bữa ăn mà thôi. Một nghiên cứu của trường ĐH Harvard đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều rau quả có khả năng giảm đến 30% xác suất mắc bệnh tim, đồng thời duy trì được ổn định trọng lượng của cơ thể.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Cơ thể con người là bộ máy duy nhất mà càng hoạt động nhiều càng trở nên tốt hơn. Vì thế, nếu bạn tập luyện thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và nhịp thở cũng dễ dàng hơn. Cách dễ dàng nhất để bạn tập luyện là đi bộ mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chính mình.

Nghỉ ngơi 3 lần trong ngày

Điều này nghe có vẻ như sẽ làm gián đoạn những công việc hàng ngày của bạn, nhưng chúng lại thực sự cần thiết. Việc nghỉ ngơi giữa buổi là cách tốt nhất để bạn giảm những căng thẳng hàng ngày và phục hồi một phần sức khỏe của cơ thể.

Chải răng và đánh răng hằng ngày là một cách tốt để bạn duy trì sức khỏe của mình

Đánh răng 2 lần mỗi ngày

Đánh và chải răng hàng ngày là một cách tốt để bạn duy trì sức khỏe của mình. Đây là cách để hạn chế đến mức tối đa các loại vi khuẩn có trong răng miệng. Công việc đơn giản này sẽ giúp bạn có thể giữ được hàm răng chắc khỏe cho đến tận những ngày cuối đời.

Chỉ ăn một chiếc bánh

Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt, hãy tập luyện để có thể bỏ bớt sở thích này đi. Đường là loại thực phẩm có nhiều năng lượng và đồng hành với nó là chất béo. Ăn quá nhiều thực phẩm có đường sẽ dẫn đến các bệnh tiểu đường. Vì thế, nếu không thể không ăn bánh sau bữa ăn, bạn hãy chỉ nên ăn một chiếc mà thôi.

Chỉ uống một ly soda mỗi tuần

Soda có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Hầu hết soda đều chứa một hàm lượng lớn các chất xiro và làm tăng lượng đường trong máu.

Vĩnh Thương ( theo Danong )